khó hiểu quá!

H

hoctrongeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:
Hỗn hợp Z gồm hai axit cacboxylic đơn chức X và Y (MX > MY) có tổng khối lượng là 8,2 gam. Cho Z tác dụng vừa đủ với dung dịch NaOH, thu được dung dịch chứa 11,5 gam muối. Mặt khác, nếu cho Z tác dụng với một lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3, thu được 21,6 gam Ag. Công thức và phần trăm khối lượng của X trong Z là

Chọn câu trả lời đúng:
A. C3H5COOH và 54,88%. B. C2H3COOH và 43,90%. C. C2H5COOH và 56,10%. D. HCOOH và 45,12%.
Nếu bạn thấy có vấn đề trong câu hỏi
 
L

lengfenglasaingay

Nhận thấy axit caboxy lic có thể phản ứng với Ag2O là HCOOH
n= 21,6: 108: 2= 0,1 mol
Axit HCOOH là chất Y có phẩn trăm khối lượng là 0,1.47/8,2= 56,1%
=> phần trăm của X là 100- 56,1=43,9
coi đáp án mà lựa chọn cho phù hợp
Nếu muốn ra kết quả ràng thì
có mX=3,6 gam
m Muối do X tạo ral là:4,7 gam
=> nX=(4,7- 3,6)/22= 0,05 mol
=> M x=72
 
Top Bottom