khó ghê. mọi người chung tay giải nào

T

thanhbinh12c3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp 1,12g sắt và 1,92g cu váo 400ml dung dịch chứa hỗn hợp gồm H2SO4 0,5M và NANO3 0,2M.Sau phản ứng thu được dung dịch x và khí NO . cho V ml dung dịch NAOH 1M vào dung dịch x thì thu được lượng kết tủa lớn nhất. giá trị tối thiểu cua V là?:)
 
H

hokthoi

bạn dùng pt ion,từ đó => lượng H+ dư
số mol H+ dư + 3Fe+2Cu=NaOH
nếu đây là bài tập trắc nghiệm,sau khi làm như trên mà không có đáp án thì chọn đáp án nào lớn hơn kết quả tìm được vì trong dd có NH4NO3
 
H

heoconxinhxinh95

nFe=0,02
nCu=0,03
nH+=0,4
nNO3-=0,08
PƯ xảy ra theo thứ tự như sau:
* Fe +4H(+) + NO3-\RightarrowFe(3+) +NO+ 2H2O
đ:0,02 0,4 0,08
pu:0,02 O,O8 O,O2 0,02 0,02
S: 0 0,32 O,O6 0,02 0,02

* 3Cu + 8H(+) + 2NO3- \Rightarrow 3Cu(2+) + 2NO +4H2O
0,03 0,32 0,06
0,03 0,08 0,02 O,O3 0,02
0 0,24 0,04 0,03 0,02

*H(+)còn dư;
H(+) + OH- \Rightarrow H2O
0,24 0,24
* ket tua tạo thành:
Fe(3+) +3OH- \Rightarrow Fe(OH)3
0,02 0,06
Cu(2+) + 2OH- \Rightarrow Cu(OH)2
0,03 0,06
\Rightarrow VNAOH=360ml :)
có chút lỗi nhỏ về khoảng cách các số liệu, moi người thông cảm nhé...
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom