kho day

N

nghenhacvuinhe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi san xuat dat den ta thu duoc hh chat ran A gom CaC2 Ca CaO cho 5.52 g hh A tac dung het voi nuoc thi thu duoc 2.5 lit hh khi kho x o nhiet do 27.3 va 0.9856atm co ti khoi coi metan =0.725
a.
}tinh phan tram khoi luong moi chat trong A
b.dun nong hh X voi niken thu dc hh khi Y .chia y thanh 2 phan bang nhau
phan 1 .cho loi tu tu wua binh Br2 du thay con lai 448 ml hh khi z o(dktc) co ti khoi so voi H2 la4.5 v.khoi luong binh Br tang len bao nhieu.
phan 2. dem tron voi 1.678 lit O2 DKTC trong binh kin dung tich 4l sau khi bat tia lua dien de dot chay du nhiet do o 109.2 .tinh ap suat binh biet dung tich ko doi
 
A

autumns_gust

Phiền bạn gõ đề lại dùm nhé! :) Mình đọc cái đề chẳng có hứng thú giải =.=".

Đọc đề thì có thể mơ hồ đoán ra hướng giải là tính số mol hỗn hợp khí, pV=nRT
Đặt a, b lần lượt là số mol H2, C2H2
a+b = {số mol hỗn hợp khí}
2a+26b=16 x 0.725 x {số mol hỗn hợp khí}
tìm được số mol đó rồi thế vào phương trình tìm ra số mol CaC2 và Ca

b,
Phần 1
Khối lượng bình tăng = mX/2 - mZ
Phần 2
Viết phương trình cháy, tìm số mol sau phản ứng rồi dùng pV=nRT suy ra p.
 
Top Bottom