Khó đây!!!!!!!!!!!Cùng thử sức nào!!!!!!

H

hello114day

mình chẳng hiểu gì cả tại sao lại phải có S không đôi nhỉ :-/ chả nhẽ lại dùng công thức r = S/P à khó hiểu ghê !!
 
H

hello114day

bạn ơi có đáp án rồi đúng không post cái kết quả lên được không mình thấy chả cm được !!! chả theo BDT cũng chả theo Hình học tớ thấy nó cứ thế nào ấy !!!
 
B

baotram1809

Có ai bít chỗ nào học trực tuyến không???
Ai bit chỉ cho mình với mình sẽ hậu tạ
mình mún thì vào trường KHTN nếu ai cũng có mơ ước giống mình thì add nick mình nhé, chúng mình cùng trao đổi
hai_linh954
hoc o truong truc tuyen .vn
ay
hoc co nhieu thay co lam va cung de hieu nua
moi bai khoang 2k den 3k thui na
 
K

khanhtm

cho tam giác ABC có S không đổi và a,b,c thay đổi .Tìm GTNN của
[TEX] P=\frac{1}{b+c-a}+\frac{1}{c+a-b}+\frac{1}{a+b-c}[/TEX]

Đặt: [TEX]b+c-a=x;c+a-b=y;a+b-c=z[/TEX]. Theo công thức he-rông:
[TEX]S=\sqrt{p(p-a)(p-b)(p-c)}=\frac{\sqrt{xyz(x+y+z)}}{4} \ge \frac{\sqrt{3xyz\sqrt[3]{xyz}}}{4} \Rightarrow xyz \le .....[/TEX]
Suy ra:[TEX] P=\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z} \ge \frac{3}{\sqrt[3]{xyz}} \ge ...[/TEX]
 
L

luvship

Đặt: [TEX]b+c-a=x;c+a-b=y;a+b-c=z[/TEX]. Theo công thức he-rông:
[TEX]S=\sqrt{p(p-a)(p-b)(p-c)}=\frac{\sqrt{xyz(x+y+z)}}{4} \ge \frac{\sqrt{3xyz\sqrt[3]{xyz}}}{4} \Rightarrow xyz \le .....[/TEX]
Suy ra:[TEX] P=\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z} \ge \frac{3}{\sqrt[3]{xyz}} \ge ...[/TEX]

trời đất, bài này giải kiểu gì mà ko hiểu gì cả:confused::confused::confused::confused:
công thức he-rông là gì vậy nhỉ?????
 
H

hello114day

Đặt: [TEX]b+c-a=x;c+a-b=y;a+b-c=z[/TEX]. Theo công thức he-rông:
[TEX]S=\sqrt{p(p-a)(p-b)(p-c)}=\frac{\sqrt{xyz(x+y+z)}}{4} \ge \frac{\sqrt{3xyz\sqrt[3]{xyz}}}{4} \Rightarrow xyz \le .....[/TEX]
Suy ra:[TEX] P=\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z} \ge \frac{3}{\sqrt[3]{xyz}} \ge ...[/TEX]

tởm quá híc híc ghê quá trời !!! !!! :p :p ;)) ;))
 
L

linh954

Đặt: [TEX]b+c-a=x;c+a-b=y;a+b-c=z[/TEX]. Theo công thức he-rông:
[TEX]S=\sqrt{p(p-a)(p-b)(p-c)}=\frac{\sqrt{xyz(x+y+z)}}{4} \ge \frac{\sqrt{3xyz\sqrt[3]{xyz}}}{4} \Rightarrow xyz \le .....[/TEX]
Suy ra:[TEX] P=\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z} \ge \frac{3}{\sqrt[3]{xyz}} \ge ...[/TEX]

Dấu bằng xảy ra khi tam giác ABC đều.còn GTNN các bạn u
tự tính theo công thức của khanhtm.OK:D:D:D
 
Top Bottom