kho bo tay

T

tq_pr0_98th

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1: a, tính m và V khí oxi thu đ][cj khi điện phân 73.5g KCLO3
b, tính m của ZnO tạo thành khi cho lượng khí O2 sinh ra ở trên tác dụng hết với 20g kẽm

Câu2: Cho 50g hỗn hợp CuO và FeO tác dụng với khí hidro. tính V của H2 cần dùng biết CuO chiếm 20% khối lượng trong hỗn hợp ban đầu.
 
N

nguyenminhduc2525

bài này tôi giải ở bài viết trên bạn đó , bạn qua bài viết của bạn trên ma xem
 
V

vansang02121998

a) Phương trình hóa học của phản ứng là

gif.download


- Theo bài ra

gif.download


- Theo phương trình hóa học

gif.download


gif.download


gif.download


b) Phương trình hóa học của phản ứng là

gif.download


- Theo bài ra

gif.download


gif.download


- Theo phương trình hóa học

gif.download


gif.download
dư,
gif.download
hết, bài toán tính theo
gif.download


- Theo phương trình hóa học

gif.download


gif.download

 
V

vansang02121998

- Khối lượng
gif.download
chiếm 20%

gif.download


gif.download


- Phương trình hóa học phản ứng với
gif.download


gif.download


- Theo bài ra

gif.download


- Theo phương trình hóa học

gif.download


gif.download


- Phương trình hóa học phản ứng với
gif.download


gif.download


- Theo bài ra

gif.download


- Theo phương trình hóa học

gif.download


gif.download


gif.download
Thể tích
gif.download
cần dùng là

gif.download

 
N

ngociu_ls

Câu1: a, tính m và V khí oxi thu đ][cj khi điện phân 73.5g KCLO3
b, tính m của ZnO tạo thành khi cho lượng khí O2 sinh ra ở trên tác dụng hết với 20g kẽm



Bài giải
a) n KClO3 = m/M = 73,5/122,5 = 0,6 (mol)
Ta có pt: 2KClO3----------------> 2KCl + 3O2
Theo pt, ta có: Cứ 2 mol KClO3 pứ tạo ra 3 mol O2
Vậy: Cứ 0,6 mol KClO3 pứ tạo ra 0,9 mol O2
\Rightarrow VO2=n.22,4=0,9.22,4=20,16(l)
Và mO2=n.M=0,9.32=28,8(g)
b) nZn=20/65=0,3 (mol)
Ta có pt:
2Zn+ O2-----------> 2ZnO

PT: 2 1 2 (mol)

ĐB: 0,3 0,9 (mol)

PỨ: 0,3 0,15 (mol)
SPỨ: 0 0,75 0,3 (mol)

Ta có tỉ lệ:
0,3/2 < 0,9/1 \Rightarrow O2 dư \Rightarrow Tính theo nZn
Vậy: mZnO=n.M=0,3.81=24,3 (g).
 
Top Bottom