

[TEX][ATTACH=full]112833[/ATTACH]
Cho.mik hỏi câu 371 làm sao. Tks[/TEX]
Cho mik hỏi đề bảo là nguyên chất v là loãng ha đặc vGọi số mol $H_2SO_4$ tham gia phản ứng là a(mol)
PTHH: [tex]Mg+H_2SO_4\rightarrow MgSO_4+H_2(1)\\Fe+H_2SO_4\rightarrow FeSO_4+H_2(2)\\2Al+3H_2SO_4\rightarrow Al_2(SO_4)_3+3H_2(3)[/tex]
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có:
[tex]98a-2a=85,4-18,2\Rightarrow a=0,7\\\Rightarrow m_{H_2SO_4}=68,6(g)[/tex]
Vậy ta chọn B
Nguyên chất là 100% thì là đặc rồi ^^Cho mik hỏi đề bảo là nguyên chất v là loãng ha đặc v
Vậy vẫn giải như thế luôn phải không?Nguyên chất là 100% thì là đặc rồi ^^
Thì phản ứng sẽ tạo ra sản phẩm khử của $S^{6+}$ cơ ạVậy vẫn giải như thế lun f k
Tui nghĩ là dùng BTNT sẽ nhanh hơn^^Gọi số mol $H_2SO_4$ tham gia phản ứng là a(mol)
PTHH: [tex]Mg+H_2SO_4\rightarrow MgSO_4+H_2(1)\\Fe+H_2SO_4\rightarrow FeSO_4+H_2(2)\\2Al+3H_2SO_4\rightarrow Al_2(SO_4)_3+3H_2(3)[/tex]
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có:
[tex]98a-2a=85,4-18,2\Rightarrow a=0,7\\\Rightarrow m_{H_2SO_4}=68,6(g)[/tex]
Vậy ta chọn B
mSO4(2-)=85,4-18,2=67,2g[TEX][ATTACH=full]112833[/ATTACH] Cho.mik hỏi câu 371 làm sao. Tks[/TEX]