Hóa 8 Khí vào bazo

D'racy

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2019
292
106
61
19
Bến Tre
THCS Nhuận Phú Tân
Làm từng TH đi bạn. Đầu tiên phải sinh muối trung hòa chứ, sau đó bị hòa tan thì thành muối axit
 

Ar y kd mbr?

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2019
186
133
36
Hà Nội
ở 1 nơi nào đó
Viết PTHH nữa bạn
Trong một ống chứa 7,08g hỗn hợp Fe, FeO, Fe 2 O 3 đốt nóng rồi cho dòng khí
hiđro dư đi qua. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn trong ống còn lại 5,88g sắt. Nếu
cho
7,08g hỗn hợp trên vào dung dịch CuSO 4 dư, lắc kĩ để phản ứng xảy ra hoàn toàn, lọc
lấy
chất rắn sấy khô và đem cân được 7,44g. Tính khối lượng từng chất trong hỗn hợp
ban
đầu.
3 pt 3 ẩn:
56a + 72b + 160c = 7,08
56(a + b + 2c) = 5,88g
a = 0,045
--> b = 0,03; c = 0,015
--> m%
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Viết PTHH nữa bạn
Trong một ống chứa 7,08g hỗn hợp Fe, FeO, Fe 2 O 3 đốt nóng rồi cho dòng khí
hiđro dư đi qua. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn trong ống còn lại 5,88g sắt. Nếu
cho
7,08g hỗn hợp trên vào dung dịch CuSO 4 dư, lắc kĩ để phản ứng xảy ra hoàn toàn, lọc
lấy
chất rắn sấy khô và đem cân được 7,44g. Tính khối lượng từng chất trong hỗn hợp
ban
đầu.
-TN2:
mCu-mFe=7,44-7,08=0,36g
--->nFe=0,045
--->mFe2O3và FeO=4,56g
gọi nFeO=x;nFe2O3=y
-->72x+160y=4,56
-Bảo toàn Fe--->x+2y=0,105-0,045=0,06
--->x=0,03;y=0,015
--->mFeO=2,16g;nFe2O3=2,4g
 
Top Bottom