Vật lí 6 khi treo quả cân có trọng lượng ra sao để dây có chiều dài 20cm

tạ Phan Linh Hà

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tám 2018
44
15
6
17
Phú Thọ
THCS Văn Lang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một sợi dây cao su đàn hồi có chiều dài 15cm. Một đầu buộc cố định vào giá đỡ. Khi treo vào đầu dưới của dây một quả cân có trong lượng 4N thì dây cao su dãn ra và có chiều dài 17cm. Hỏi khi treo quả cân có trọng lượng ra sao để dây có chiều dài 20cm?
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
một sợi dây cao su đàn hồi có chiều dài 15cm. Một đầu buộc cố định vào giá đỡ. Khi treo vào đầu dưới của dây một quả cân có trong lượng 4N thì dây cao su dãn ra và có chiều dài 17cm. Hỏi khi treo quả cân có trọng lượng ra sao để dây có chiều dài 20cm?
Khi treo vật có trọng lượng 4N, dây dãn ra thêm 17 - 15 = 2 (cm)
Khi dây dài 20cm, tức nó dài thêm 5cm
Ta treo vật 4N, lò xo dài thêm 2cm, nên để dây dài thêm 1cm, cần treo một vật có trọng lượng 2N.
Để lò xo dài thêm 5cm, cần treo vật có trọng lượng 2.5 = 10 (N).
 

tạ Phan Linh Hà

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tám 2018
44
15
6
17
Phú Thọ
THCS Văn Lang
Khi treo vật có trọng lượng 4N, dây dãn ra thêm 17 - 15 = 2 (cm)
Khi dây dài 20cm, tức nó dài thêm 5cm
Ta treo vật 4N, lò xo dài thêm 2cm, nên để dây dài thêm 1cm, cần treo một vật có trọng lượng 2N.
Để lò xo dài thêm 5cm, cần treo vật có trọng lượng 2.5 = 10 (N).
:);):(:mad::confused::cool::p:D:eek::oops::rolleyes:o_O:MIM15
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom