Hóa 12 khí than

Ngọc Hân 2k2

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
126
25
26
21
Quảng Trị
THPT VĨNH LINH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

110153322_297446208130525_8724408452354718446_n.png
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30

0,2 mol A gồm: CO2, H2O
Mol CO2 trong X = 2*mol A - mol X = 0,05
Dd B: NaOH 0,04 mol + Na2CO3 0,03 mol
0,05 mol CO2 + dd B -> dd Y
=> dd Y: Na2CO3 z mol và NaHCO3 t mol
Bảo toàn Na: 2z + t = 0,04 + 2*0,03 = 0,1
Bảo toàn C: z + t = 0,05+0,03 = 0,08
=> z = 0,02 và t = 0,06
=> m chất tan = mNa2CO3 + mNaHCO3 = 106z + 84t = 7,16 => câu B
 
  • Like
Reactions: bienxanh20
Top Bottom