Hóa 10 Khi nhiệt phân cùng một khối lượng KMnO4, KClO3, KNO3, CaOCl2

Hanna Rin

Học sinh
Thành viên
1 Tháng chín 2021
120
135
21
  • Love
Reactions: huyenlinh7ctqp

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
1. Khi nhiệt phân cùng một khối lượng KMnO4, KClO3, KNO3, CaOCl2 với hiệu suất đều là 100%, muối nào tạo nhiều oxi nhất? Vì sao?
2. View attachment 204727
Giúp mình nha:Tonton18.
Hanna Rin1. 2[imath]KMnO_4[/imath]
\overset{t^{\circ } }{\rightarrow}
4K_2MnO_4[imath]+[/imath]MnO_2[imath]+[/imath]O_2$ (1)
2[imath]KClO_3[/imath]
\overset{t^{\circ } }{\rightarrow}
2KCl +3[imath]O_2[/imath] (2)
2[imath]KNO_3[/imath]
\overset{t^{\circ } }{\rightarrow}
2[imath]KNO_2[/imath] + [imath]O_2[/imath]
(3)
2[imath]CaOCl_2[/imath]
\overset{t^{\circ } }{\rightarrow}
2[imath]CaCl_2[/imath] + [imath]O_2[/imath] (4)
Giả sử có 100g mỗi chất
[imath]n_{O_2}[/imath] (1)= 0,32 => [imath]m_{O_2}[/imath]
[imath]n_{O_2}[/imath] (2)= 1,22 => [imath]m_{O_2}[/imath]
[imath]n_{O_2}[/imath] (3)= 0,5 => [imath]m_{O_2}[/imath]
[imath]n_{O_2}[/imath] (4)= 0,4 => [imath]m_{O_2}[/imath]
=> Khi nhiệt phân cùng một khối lượng KMnO4, KClO3, KNO3, CaOCl2 với hiệu suất đều là 100%, muối [imath]KClO_3[/imath] tạo nhiều oxi nhất

2. [imath]n_{AgNO_3}[/imath]=0,05
[imath]n_{NaCl}[/imath]= 0,03
=> [imath]AgNO_3[/imath] dư, NaCl hết

=> [imath]n_{AgCl}[/imath]= 0,03 => [imath]m_{AgCl}[/imath]

Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm kiến thức tại : TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn.
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: AeRa4869
Top Bottom