Hóa khí metan

Tiểu thư ngốk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng mười 2017
584
1,056
204
22
Nghệ An

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
Ở điều kiện tiêu chuẩn, 2 lít hiđrocacbon A có khối lượng bằng 1 lít khí oxi. Hãy xác định công thức phân tử của A.
giải nhanh giúp mình nha mình xem giải nhưng thấy không cụ thể lắm
Thể tích oxi có phải trong đktc hay không z?
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
vì ở cùng đk nên tỉ lệ V bằng tỉ lệ n
VA/VO2=nA/nO2=2=> nếu nA=2a thì nO2 =a
=> ta có 2a.A=a.32 => A =16 .
đặt CxHy
=> 12x + y =16 => x=1 vì (x,y nguyên dương) => y= 4
vậy là CH4
 
  • Like
Reactions: Tiểu thư ngốk

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
Ở điều kiện tiêu chuẩn, 2 lít hiđrocacbon A có khối lượng bằng 1 lít khí oxi. Hãy xác định công thức phân tử của A.
giải nhanh giúp mình nha mình xem giải nhưng thấy không cụ thể lắm
Gọi công thức chung của A là CxHy
gif.latex

<=> 12x + y = 16
=> 12x<16
=>x<1.3333
=>x=1
y=16-12=4
Vậy A là CH4
 
Top Bottom