Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài tập 1: Một bình kim loại cứng dùng để chứa khí O2 có thể tích V2 khi xuất xưởng được nạp một lượng khí O2 mà lượng khí này khi ở áp suất khí quyển p1 sẽ chiếm thể tích V1. Bình chứa này sau khi xả khí Ô-xy bên trong đến lúc còn áp suất khí quyển sẽ được tiếp tục nạp khí Ô-xy mới, khi đó nhiệt độ của nó là T1.
a) Sau khi nạp đủ khí thì khối lượng của bình tăng thêm [tex]\Delta m[/tex] bằng bao nhiêu?.
b) Phải cấp một công W’ bằng bao nhiêu cho chất khí khi nó được nén đẳng nhiệt từ áp suất khí quyển lên tới áp suất nạp cuối cùng?
c) Năng lượng đó đã đi đâu?
d) Cho biết: V1 = 6.00 m3, V2 = 40 lít; T1 = 18oC; p1 = 101 kPa và mA = 16 g∙mol-1.
a) Sau khi nạp đủ khí thì khối lượng của bình tăng thêm [tex]\Delta m[/tex] bằng bao nhiêu?.
b) Phải cấp một công W’ bằng bao nhiêu cho chất khí khi nó được nén đẳng nhiệt từ áp suất khí quyển lên tới áp suất nạp cuối cùng?
c) Năng lượng đó đã đi đâu?
d) Cho biết: V1 = 6.00 m3, V2 = 40 lít; T1 = 18oC; p1 = 101 kPa và mA = 16 g∙mol-1.