Khi công thức giải hệ phương trình không còn đúng?

L

lamtrongnhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm m để hệ phương trình vô nghiệm
[tex]mx- my = m+1[/tex]
[tex](m^2 - m)x +my =2[/tex]
nếu giải theo cách thông thường bằng cách tìm ra [tex]D , D_x,D_y[/tex]thì hệ sẽ luôn có nghiệm với mọi m
nhưng tại sao với [tex]m = 0[/tex] thì hệ đó lại vô nghiệm (chẳng đúng với công thức)
có phải còn có cách nào khác không (ví dụ như rút gọn hệ )?/????
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

tìm m để hệ phương trình vô nghiệm
[tex]mx- my = m+1[/tex]
[tex](m^2 - m)x +my =2[/tex]
nếu giải theo cách thông thường bằng cách tìm ra [tex]D , D_x,D_y[/tex]thì hệ sẽ luôn có nghiệm với mọi m
nhưng tại sao với [tex]m = 0[/tex] thì hệ đó lại vô nghiệm (chẳng đúng với công thức)
có phải còn có cách nào khác không (ví dụ như rút gọn hệ )?/????

Bạn kiểm tra điều kiện mẫu số khác 0 khi tìm x, y theo D, Dx, Dy chưa?
 
Top Bottom