Hóa 9 Khí CO2 tác dụng với dung dịch NaOH

nhanctnbp@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2017
66
7
26
20
Bình Phước
THCS Tan Phu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mik với nhé. Cảm ơn mọi người rất nhiều :meomun19:meomun19:meomun19:meomun19
Đề bài: Dẫn 0.896 lít khí CO2 (đktc) vào V ml dung dịch NaOH 1M thì khối lượng muối thu được là 3,69 gam. Biết phản ứng xảy ra :
CO2 + 2NaOH ---> Na2CO3 + H2O
CO2 + NaOH ----> NaHCO3
Tính V
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
22
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Mọi người giúp mik với nhé. Cảm ơn mọi người rất nhiều :meomun19:meomun19:meomun19:meomun19
Đề bài: Dẫn 0.896 lít khí CO2 (đktc) vào V ml dung dịch NaOH 1M thì khối lượng muối thu được là 3,69 gam. Biết phản ứng xảy ra :
CO2 + 2NaOH ---> Na2CO3 + H2O
CO2 + NaOH ----> NaHCO3
Tính V
Đặt x,y số mol lần lượt CO2 (1) và CO2(2)
nCO2=0,04(mol)
-> x+y=0,04 (a)
m(muối)= 3,69
<=> 106x+84y=3,69 (b)
(a), (b) kếy hợp dc HPT, giải hệ:
x=0,015; y=0,025
-> nNaOH(tổng)=2x+y= 0,055 (mol)
-> VddNaOH= 0,055/1=0,055(l)=55(ml)
 
Top Bottom