khí co khử oxit kim loại

Linh_Vũ.-.

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
7
2
29
21
Hà Nội
lương thế vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp mình bài này nhé ! cảm ơn
khử hoàn toàn 4,22 gam hỗn hợp oxit sắt 3 và oxit nhôm bằng khí co ở nhiệt độ cao đến khi khối lượng không đổi thu được hỗn hợp chất rắn a và khí b. hòa tan a bằng dung dịch hcl 2m tì cần dùng 70ml dung dịch axit
xác định % oxit trong hỗn hợp?
 
  • Like
Reactions: Gà Con Nhỏ

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
khử hoàn toàn 4,22 gam hỗn hợp oxit sắt 3 và oxit nhôm bằng khí co ở nhiệt độ cao đến khi khối lượng không đổi thu được hỗn hợp chất rắn a và khí b. hòa tan a bằng dung dịch hcl 2m tì cần dùng 70ml dung dịch axit
xác định % oxit trong hỗn hợp?
Fe3O4 + 4CO=> 3Fe + 4CO2
x----------------------->3x
Al2O3 + 3CO=> 2Al+ 3CO2
y--------------------->2y
Cr A: Fe,Al
n HCl=70÷1000×2=0.14mol
Fe + 2HCl=> FeCl2 + H2
3x----->6x
2Al + 6HCl=> 2AlCl3 + 3H2
2y----> 6y
Lập hệ 232x+102y=4,22
6x+6y=0.14
=> x,y( sao số lẻ bạn nhỉ??)
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
mọi người giúp mình bài này nhé ! cảm ơn
khử hoàn toàn 4,22 gam hỗn hợp oxit sắt 3 và oxit nhôm bằng khí co ở nhiệt độ cao đến khi khối lượng không đổi thu được hỗn hợp chất rắn a và khí b. hòa tan a bằng dung dịch hcl 2m tì cần dùng 70ml dung dịch axit
xác định % oxit trong hỗn hợp?
Fe2O3 + 3CO ----> 2Fe + 3CO2
x______________2x
Fe + 2HCl ----> FeCl2 + H2
2x___4x
Al2O3 + 6HCl ----> 2AlCl3 + 3H2
y_______ 6y
Cr A gồm : Fe,Al2O3
n HCl=70÷1000×2=0.14mol
mhh =4,22 =>160x+102y=4,22 (*)
nHCl = 0.07*2 =0,14
=>4x+6y=0.14 (**)
từ (*),(**) => x= 0,02 mol
y= 0,01 mol
=> %mFe2O3 =0,02*160/4,22*100% = 75,83%
=>%mAl2O3 = 24,71%
 

Junly Hoàng EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
305
178
94
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Fe3O4 + 4CO=> 3Fe + 4CO2
x----------------------->3x
Al2O3 + 3CO=> 2Al+ 3CO2
y--------------------->2y
Cr A: Fe,Al
n HCl=70÷1000×2=0.14mol
Fe + 2HCl=> FeCl2 + H2
3x----->6x
2Al + 6HCl=> 2AlCl3 + 3H2
2y----> 6y
Lập hệ 232x+102y=4,22
6x+6y=0.14
=> x,y( sao số lẻ bạn nhỉ??)
Al2O3 không khử CO bn nhé chỉ có oxit có kim loại sau Al thôi
 
  • Like
Reactions: Linh_Vũ.-.
Top Bottom