Hóa 8 Khi cho 100 ml dung dịch KOH 1M vào 100 ml dung dịch HCl

nhungtuyetbui08@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2021
90
64
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 5: Khi cho 100 ml dung dịch KOH 1M vào 100 ml dung dịch HCl thu được dung dịch có chứa 6,525 gam chất tan. Nồng độ mol (hoặc mol/l) của HCl trong dung dịch đã dùng là.
Câu 6: Cho 11,5 gam Na vào 14,525 gam dung dịch HCl có nồng độ là 62,823%. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thu được V lít khí H2 ở đktc. Xác định giá trị của V.
 
  • Like
Reactions: Trung Ngo

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Câu 5: Khi cho 100 ml dung dịch KOH 1M vào 100 ml dung dịch HCl thu được dung dịch có chứa 6,525 gam chất tan. Nồng độ mol (hoặc mol/l) của HCl trong dung dịch đã dùng là.
Câu 6: Cho 11,5 gam Na vào 14,525 gam dung dịch HCl có nồng độ là 62,823%. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thu được V lít khí H2 ở đktc. Xác định giá trị của V.
nhungtuyetbui08@gmail.comCâu 5:
dd sau có chứa : KCl và có thể có HCl hoặc KOH dư
TH1: HCl dư
-->nKCl=nKOH=0,1-->m=7,45g>6,525-->loại
TH2:KOH dư:a mol; KCl:b mol
a+b=0,1
56a+74,5b=6,525 -->a;b
Câu 6:
nNa=0,5
nHCl=0,25
nH2O=0,3
Na+H2O-->NaOH+1/2H2
Na+HCl--->NaCl+1/2 H2
0,5---------------------0,25
-->V=5,6l
 
Top Bottom