Khảo sát

B

baby_dt

Đây là cách của tớ cậu tham khảo nhé :D
Đk: x khác m
Khảo sát, tính f'(x,m) = [TEX](m^2 - 4) / (x - m)^2[/TEX]
Để hàm số nghịch biến trên tập xác định thì [TEX]m^2 - 4 < 0 \Leftrightarrow -2 < m < 2 (1)[/TEX]
dựa vào bảng biến thiên \Rightarrow hàm số nghịch biến trên ( âm vô cùng; m) và ( m; dương vô cùng) mà theo đầu bài để hàm số nghịch biến trên ( âm vô cùng ; 1) \Rightarrow m = 1 so sánh với (1) thỏa mãn
Vậy với m = 1 thì hàm số đã cho nghịch biến trên ( âm vô cùng; 1)
 
Top Bottom