Khảo sát HS khá-Giỏi năm 2012-2013

5

57chem.hus

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4: (Diễn Châu) Cho V lít khí C3H8(đktc) vào 6,8 gam khí H2S thu được hh X. Trong hh X nguyên tố hidro chiếm 14% về khối lượng.
1. Tính giá trị của V và tỷ khối của hh X so với H2.
2. Tính thành phần phần trăm về khối lượng mỗi nguyên tố còn lại trong X.
 
X

xuanthinh99

Câu 4: (Diễn Châu) Cho V lít khí C3H8(đktc) vào 6,8 gam khí H2S thu được hh X. Trong hh X nguyên tố hidro chiếm 14% về khối lượng.
1. Tính giá trị của V và tỷ khối của hh X so với H2.
2. Tính thành phần phần trăm về khối lượng mỗi nguyên tố còn lại trong X.


GIẢI :
n C3H8 =$ \frac{V}{22,4}$ \Rightarrow mC3H8 = $\frac{44V}{22,4}$
 
X

xuanthinh99

Câu 4: (Diễn Châu) Cho V lít khí C3H8(đktc) vào 6,8 gam khí H2S thu được hh X. Trong hh X nguyên tố hidro chiếm 14% về khối lượng.
1. Tính giá trị của V và tỷ khối của hh X so với H2.
2. Tính thành phần phần trăm về khối lượng mỗi nguyên tố còn lại trong X.

Giải :
n $C_3H_8$ = $\frac{V}{22,4}$ (mol) \Rightarrow {m $C_3H_8 = $\frac{44V}{22,4}$ (g)
mH($C_3H_8) = $\frac{8V}{22,4}$ (g)
 
Last edited by a moderator:
X

xuanthinh99

Câu 4: (Diễn Châu) Cho V lít khí C3H8(đktc) vào 6,8 gam khí H2S thu được hh X. Trong hh X nguyên tố hidro chiếm 14% về khối lượng.
1. Tính giá trị của V và tỷ khối của hh X so với H2.
2. Tính thành phần phần trăm về khối lượng mỗi nguyên tố còn lại trong X.

Giải :
n$C_3H_8$ = $\frac{V}{22,4}$ (mol)
\Rightarrow m$C_3H_8$ = $\frac{44V}{22,4}$ (g)
mH($C_3H_8$) = $\frac{8V}{22,4}$ (g)
n$H_2S$ = $\frac{6,8}{34}$ =0,2 (mol)
\Rightarrow mH($H_2S$) = 2 . 0,2 = 0,4 (g)
m$C_3H_8$ + m$H_2S$ = $\frac{44v}{22,4}$ + 6,8 = mX
%H(X) = $\frac{mH($C_3H_8$) + mH($H_2S$)}{mX}$ . 100%
= $\frac{$\frac{8V}{22,4}$ + 0,4}{$\frac{44V}{22,4}$ + 6,8}$ . 100%
= $\frac{(8V + 8,96) . 100%}{44V+ 152,32}$
= 14%
\Rightarrow 800V + 896 = 616V + 2132,48
\Leftrightarrow V = 6,72(l)
dX/$H_2$ = $\frac{$\frac{$m_1$ + $m_2$}{$n_h^2$}$}{2}$
= $\frac{$\frac{20}{0,5}$}{2}$
= 20
~X(


________________________________________________________________________________________



NẤM KẾT SỒI
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom