Hóa 8 Khảo sát Hoá 8

Higuy12

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười một 2020
1
0
1
18
Hải Dương
THCS Cẩm Vũ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em với ạ. Nếu có thể thì giải chi tiết được không ạ? Em đang cần trong thứ 7
Câu 1:

Một hợp chất có phân tử gồm một nguyên tử nguyên tố X liên kết với hai nguyên tử S và có PTK bằng 2 lần NTK của K
a. Cho biết tên, KHHH của X. Xác định CTPT của hơi chất đó
b. Tính TP phần trăm về khối lượng của mỗi nguyên tố trong hợp chất

Câu 2:
a. Một hơi chất có phân tử gồm một nguyên tử nguyên tố ấy liên kết với 3 nguyên tử O. Nguyên tố O chiếm 60% về khối lượng hợp chất. Tìm NTK của Y. Xác định CTHH của oxi trên.
b. Phân tử của một hợp chất gồm 1 nguyên tử R và một nguyên tử O, có tỷ lệ khối lượng của R và O là 4:1. Hỏi R là nguyên tố nào

Câu 3:
Một hợp chất có PTK là 44 trong đó có 12/44 là khối lượng Cacbon, còn lại là oxi
a. Cho biết số nguyên tử của mỗi nguyên tố trong một phân tử.
b. Em có biết tên gọi của chất này không? Nó được sinh ra khi nào
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Mọi người giúp em với ạ. Nếu có thể thì giải chi tiết được không ạ? Em đang cần trong thứ 7
Câu 1:

Một hợp chất có phân tử gồm một nguyên tử nguyên tố X liên kết với hai nguyên tử S và có PTK bằng 2 lần NTK của K
a. Cho biết tên, KHHH của X. Xác định CTPT của hơi chất đó
b. Tính TP phần trăm về khối lượng của mỗi nguyên tố trong hợp chất

Câu 2:
a. Một hơi chất có phân tử gồm một nguyên tử nguyên tố ấy liên kết với 3 nguyên tử O. Nguyên tố O chiếm 60% về khối lượng hợp chất. Tìm NTK của Y. Xác định CTHH của oxi trên.
b. Phân tử của một hợp chất gồm 1 nguyên tử R và một nguyên tử O, có tỷ lệ khối lượng của R và O là 4:1. Hỏi R là nguyên tố nào

Câu 3:
Một hợp chất có PTK là 44 trong đó có 12/44 là khối lượng Cacbon, còn lại là oxi
a. Cho biết số nguyên tử của mỗi nguyên tố trong một phân tử.
b. Em có biết tên gọi của chất này không? Nó được sinh ra khi nào
Câu 1:
a)gọi CTHH của hợp chất là XS2
NTK của K là 39
ta có PTK của hợp chất bằng 2 lần NTK của K nên PTK của hợp chất bằng :2*39=78
<=>32*2+X=78
<=>X=14
=>X là nitơ (N)
=>CTHH của hợp chất là NS2
b)TP phần trăm về khối lượng của mỗi nguyên tố trong hợp chất là :
%mN=14/78*100%=17,95%
%mS=(32*2)/78*100%=82,05%
câu 2:gọi cthh của một hơi chất đó là YO3
ta có nguyên tố O chiếm 60% về khối lượng hợp chất nên
mO/M YO3*100%=60%
=>M YO3 =mO*100%/60%
=>M YO3 =16*3*100%/60
=>M YO3 =80
=>Y+16*3=80
=>Y=32
=>Y là lưu huỳnh và NTK là 32
b)gọi cthh của phân tử là RO
mR/mO=4/1
=>mR=4mO
=>mR=4*16*1
=>mR=64
M R=64/1=64
=>R là đồng (Cu)
Câu 3:
Một hợp chất có PTK là 44 trong đó có 12/44 là khối lượng Cacbon, còn lại là oxi
a. Cho biết số nguyên tử của mỗi nguyên tố trong một phân tử.
b. Em có biết tên gọi của chất này không? Nó được sinh ra khi nào
a)mC=44*12/44=12(g)
nC=12/12=1(mol)
mO=44-12=32(g)
nO=32/16=2(mol)
trong một phân tử có 1 nguyên tử nguyên tố C và 2 nguyên tử nguyên tố O
b)cthh: CO2
tên gọi của chất này là cacbon đioxit hoặc cacbonic
Nó được sinh ra khi
  • Khí CO2 sinh ra từ hoạt động hô hấp của con người và động vật, quá trình quang hợp của thực vật.
  • Từ sự phân hủy xác động vật.
  • Do núi lửa phun trào, sinh ra nhiều khói bụi chứa khí CO2
  • Các hoạt động tiêu cực của con người: khí thải công nghiệp, hoạt động giao thông vận tải (quá trình đốt nhiên liệu, đốt xăng) , hoạt động đun nấu trong sinh hoạt, chặt phá rừng bừa bãi.
  • Dân số tăng quá nhanh cùng với quá trình công nghiệp hóa- hiện đại hóa cũng góp một phần không nhỏ vào lượng khí thải CO2 này.
  • mình không biết đúng không nữa bạn kiểm tra lại nha với lại câu 3 mình không chắc chắn
 
Top Bottom