Khảo sát hàm số

S

snowangel1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ viết phương trình tiếp tuyến của $(C):y=\frac{2x}{x+2}$ biết khoảng cách từ tâm đối xứng của (C) đến tiếp tuyến lớn nhất

2/ cho hàm số $y=2x^3-3(2m+1)x^2+6m(m+1)x+1$
chứng minh khoảng cách giữa hai điểm cực trị luôn bằng hằng số
 
N

nguyenbahiep1

2/ cho hàm số $y=2x^3-3(2m+1)x^2+6m(m+1)x+1$
chứng minh khoảng cách giữa hai điểm cực trị luôn bằng hằng số'



Hướng giải

Tính y' . CHứng minh denta của y' > 0 với mọi m ( denta = 1)


Lấy y chia y' lấy phần dư được phương trình đi qua cực đại cực tiểu

gọi tọa độ cực trị là A và B

tính AB và chứng minh nó là hằng số ( dùng viet)

Có thể tính hẳn ra nghiệm của x_1 và x_2 thay vào y ko nhất thiết phải viết pt đi qua cực trị
 
Top Bottom