khảo sát hàm số

M

makumata

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hàm số y=(-2X+3)/(x-1).tìm m để đường thẳng d: y=mx+2 cắt đồ thị (C)(là đồ thị đã vẽ trong câu khảo sát hàm số) tại 2 điểm phân biệt A,B sao cho G(-1,1/3) là trọng tâm tâm giác AOB, O là góc toạ độ.
các bạn giúp mình với nhé
 
H

hocmai.toanhoc

cho hàm số y=(-2X+3)/(x-1).tìm m để đường thẳng d: y=mx+2 cắt đồ thị (C)(là đồ thị đã vẽ trong câu khảo sát hàm số) tại 2 điểm phân biệt A,B sao cho G(-1,1/3) là trọng tâm tâm giác AOB, O là góc toạ độ.
các bạn giúp mình với nhé

Chào em!
Hocmai hướng dẫn em bài này nhé!
- Bước 1: tìm điều kiện để đường thẳng cắt đồ thị (C) tại 2 điểm phân biệt A, B.
- Bước 2: G là trọng tâm tam giác OAB khi [TEX]x_G=\frac{x_A+x_B+x_O}{3};y_G=\frac{y_A+y_B+y_O}{3} [/TEX] [TEX]x_A; x_B[/TEX] là nghiệm của phương trình tương giao
- Bước 3: Giải hệ tìm ra m
 
Top Bottom