khao sat ham so

S

sachcuatoi

Bài này...:))...có điên mới chia trường hợp ra như phần hướng dẫn của SGK...:-\"!
Tại sao?...các bạn đọc đề coi...chúng ta fải cm sinx<x với mọi x>0
Vậy làm trên 1 khoảng như hướng dẫn liệu có xác đáng :-/.
Chúng ta làm theo kiểu pác lethiminhson tuy nhiên nói "hàm số giảm" ko chuẩn lắm mà nói đúng nghĩa là hàm nèy "nghịch biến" trừ các điểm chẵn lần pi như -2pi, 0, 2pi....nó có y'=0 thì các khoảng đều có y' <0 => hàm này nghịch biến và làm típ như pác lethiminhson đã làm :D.

Có gì pm nick YH tớ: chipboy_romantic.
Thân! :)
bạn nói như thế này mình không đồng ý đâu nhe làm như em út nhà mình là đúng rồi ,hình như bạn chưa nắm chắc lý thuyết ,bạn xem lại thủ cái này xem hàm số đồng biến trên đoạn [a;b] thì hàm số phải có dậo hàm lớn hơn không với mọi x thuộc khoảng (a;b)
 
N

nhokmoon_18

Xét f(x)=x- sinx liên tục trên [0,pi/2]
f`(x)= 1- coxx >0 với mọi x thuộc (0,pi/2) --> h/s f(x) đồng biến [0.pi/2)
--> f(x) > f(0)=0 với mọi x thuộc (0,pi/2) --> đpcm
 
Top Bottom