khao sat ham so cuc kho

N

nguyenbahiep1

Cho ham so:y=x^3-3.x^2+2
Tim tren do thi diem A sao cho khoang cach tu A den diem K (2;-4) la nho nhat


===minh da thu dung GTLN-GTNN ruj, nhung luc giai pt thi chiu luon...


khảo sát hàm số trên ta có được kết luận

cực tiểu của hàm là (2,-2)

điểm cần tìm chính là điểm cực tiểu (2,-2)

 
C

conga222222

Cho ham so:y=x^3-3.x^2+2
Tim tren do thi diem A sao cho khoang cach tu A den diem K (2;-4) la nho nhat


===minh da thu dung GTLN-GTNN ruj, nhung luc giai pt thi chiu luon...


khảo sát hàm số trên ta có được kết luận

cực tiểu của hàm là (2,-2)

điểm cần tìm chính là điểm cực tiểu (2,-2)


lập luận như thế nào để có thể kết luận được nó là điểm cực tiểu nhỉ biết đâu nó không phải là điểm cực tiểu thì sao ?
 
N

nguyenbahiep1

lập luận như thế nào để có thể kết luận được nó là điểm cực tiểu nhỉ biết đâu nó không phải là điểm cực tiểu thì sao ?

Đó chỉ là hướng làm thôi em

Để làm bài này em hãy tính biểu thức độ dài theo ẩn x như bình thường biến đổi biểu thức trong căn về dạng


[laTEX]A^2 + B^2 + ..+ 4 \geq 4 \Rightarrow Min = 4 \\ \\ x = 2 \Rightarrow y = - 2 \Rightarrow diem-cuc-tieu[/laTEX]
 
C

conga222222

Đó chỉ là hướng làm thôi em

Để làm bài này em hãy tính biểu thức độ dài theo ẩn x như bình thường biến đổi biểu thức trong căn về dạng


[laTEX]A^2 + B^2 + ..+ 4 \geq 4 \Rightarrow Min = 4 \\ \\ x = 2 \Rightarrow y = - 2 \Rightarrow diem-cuc-tieu[/laTEX]

với bài này thì biến đổi như thế nào thầy ?
$\begin{array}{l}
goi\;A\left( {x;{x^3} - 3{x^2} + 2} \right)\\
\to A{K^2} = {\left( {x - 2} \right)^2} + {\left( {{x^3} - 3{x^2} + 6} \right)^2}\\
= {x^6} - 6{x^5} + 9{x^4} + 12{x^3} - 35{x^2} - 4x + 40\\
\end{array}$
 
Top Bottom