Toán 12 Khảo sát đồ thị hàm số

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) [tex]y'=x^3-4x=x(x-2)(x+2)[/tex]
[TEX] \begin{array}{c|ccccccccc} x & -\infty & & -2 & & 0 & & 2 & & +\infty \\ \hline y' & & - & 0 & + & 0 & - & 0 & + \\ \hline y & +\infty & & & & -\frac{1}{2} & & & & +\infty \\ & & \searrow & & \nearrow & & \searrow & & \nearrow & \\ & & & -\frac{9}{2} & & & & -\frac{9}{2} & & \end{array} [/TEX]
b) Từ bảng biến thiên ta thấy với [tex]m > -\frac{1}{2}\vee m=-\frac{9}{2}[/tex] thì phương trình có 2 nghiệm phân biệt.
 
Top Bottom