Sinh 11 Kháng thể

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Tien133, 26 Tháng bảy 2021.

Lượt xem: 109

 1. Tien133

  Tien133 Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  46
  Điểm thành tích:
  21
  Nơi ở:
  Phú Yên
  Trường học/Cơ quan:
  Pt tư thục duy tân
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt sáu môn học.


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Ở người có khoảng trên 1 triệu tế bào lympho_B và 10 triệu tế bào lympho_T khác nhau của hệ thống miễn dịch, mỗi tế bào có tính đặc hiệu kháng nguyên nhất định. Trong khi đó chỉ có khoảng 20.500 gen mã hoá cho tất cả protein của người mà phần lớn trong số đó không có chức năng liên quan đến miễn dịch. Hãy giải thích có chế hình thành tính đa dạng của các thụ thể kháng nguyên.
   
 2. The key of love

  The key of love Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  708
  Điểm thành tích:
  301
  Nơi ở:
  Bình Phước
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THPT Chuyên Bình Long

  Theo mình nghĩ thì do cấu tạo của Kháng thể và phản ứng của kháng nguyên với kháng thể.
  Kháng thể là một phân tử protein có kích thước khác nhau, có trong máu và dịch tiết và hoạt động dựa trên các kháng nguyên để tạo ra sự phân giải cuối cùng là bất hoạt hoặc phá hủy. Tế bào B sản xuất kháng thể. Sau đó, chúng được biệt hóa thành các tế bào huyết tương như một phản ứng đối với hệ thống miễn dịch. Kháng thể là các protein có hình dạng giống chữ “Y” và hai tay của chữ “Y” chứa các paratop hoặc ổ khóa trên kháng thể có thể gắn vào khóa của biểu mô kháng nguyên.

  [​IMG]

  Có năm phân lớp chính của kháng thể khác nhau do số lượng chuỗi nặng và nhẹ. Ngoài ra, chúng khác nhau về chức năng của chúng như vị trí, vận chuyển qua nhau thai và viết một tập phim ma quái khác. Năm loại kháng thể đó là IgA, IgD, IgE, IgG và IgM.

  Vì phản ứng giữ Kháng nguyên và kháng thể như chìa khóa và ổ khóa nên mỗi lần xuất hiện kháng nguyên mới cơ thể chúng ta sẽ tự nhận biết "vật lạ" và kích thích hệ thống miễn dịch sản sinh ra kháng thể trung hòa với kháng nguyên nhờ cấu tạo đặc biệt ( IgA, IgD, IgE, IgG và IgM). Cơ thể sẽ tạo ra các tế bào lympho có trí nhớ miễn dịch, sẵn sàng đáp ứng nhanh khi gặp lại các tác nhân gây bệnh trong những lần sau, giúp cho cơ thể chủ động sẵn sàng chống lại tác nhân gây bệnh khi bị phơi nhiễm. Quá trình này lặp lại nhiều lần với các Kháng nguyên khác nhau thì sẽ giúp thụ thể kháng nguyên hay kháng thể trở nên đa dạng.

  Bạn có thể tham khảo ý kiển của mình nhé ^^
   
  Tien133Võ Thu Uyên thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY