khẩn

T

than_chet_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ngâm một lá Fe trong dung dịch CuSO4.Sau một thời gian phản ứng, lấy lá Fe ra rửa nhe, làm khô, đem cân thấy khối lượng tăng thêm 1,6g. Khối lượng Cu bám trên lá Fe là:
  • 12,8g
  • 8,2g
  • 6,4g
  • 9,6g
:-??#:-S:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c
 
C

chimcanhcut93

Gọi nCu trên lá Fe là x
Cu2+ +Fe-> Fe2+ +Cu
x <---------- x (mol)
Khối lượng kim loại tăng 1,6= 64x-56x=>x=0,2mol
=>mCu=12,8g
 
Top Bottom