Hóa 10 Khái niệm và xác định các số liệu khi biết kí hiệu nguyên tử

diemlecute

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng chín 2019
34
5
6
20
Long An
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình đề này với ạ!
Cho
[tex]_{19}^{39}\textrm{K}[/tex]
  1. Hãy xác định số proton, số electron, số nơtron, điện tích hạt nhân, số hiệu nguyên tử, đơn vị điện tích hạt nhân, nguyên tử khối và khối lượng nguyên tử?
  2. Nêu khái niệm của số đơn vị điện tích hạt nhân.
Mọi người giúp mình với, mình chép đề từ trong đề cương kiểm tra 1 tiết của thầy cho, nhưng câu 1 nó có quá nhiều cái kí hiệu của mấy cái proton, số hiệu nguyên tử, đt hạt nhân và còn đơn vị điện tích hạt nhân nữa,... mình không biết kí hiệu sao. Còn câu 2 thì mình kiếm trong sách không có, chỉ có sơ sơ của điện tích hạt nhân chứ ko thấy số đơn vị điện tích hạt nhân. Mọi người giúp mình xin cảm ơn ạ! :rongcon49
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Mọi người giúp mình đề này với ạ!
Cho
[tex]_{19}^{39}\textrm{K}[/tex]
  1. Hãy xác định số proton, số electron, số nơtron, điện tích hạt nhân, số hiệu nguyên tử, đơn vị điện tích hạt nhân, nguyên tử khối và khối lượng nguyên tử?
  2. Nêu khái niệm của số đơn vị điện tích hạt nhân.
Mọi người giúp mình với, mình chép đề từ trong đề cương kiểm tra 1 tiết của thầy cho, nhưng câu 1 nó có quá nhiều cái kí hiệu của mấy cái proton, số hiệu nguyên tử, đt hạt nhân và còn đơn vị điện tích hạt nhân nữa,... mình không biết kí hiệu sao. Còn câu 2 thì mình kiếm trong sách không có, chỉ có sơ sơ của điện tích hạt nhân chứ ko thấy số đơn vị điện tích hạt nhân. Mọi người giúp mình xin cảm ơn ạ! :rongcon49
Số p = Số e = Z =19
Điện tích hạt nhân là 19+
Số hiệu nguyên tử = số điện tích hạt nhân = 19
NTK = A = Z + N = 39
Khối lượng nguyên tử = Khối lượng p + Khối lượng n ( k tính m của e vì m e rất nhỏ, k đáng kể) = 19.1.67262158 × [tex]10^{-27}[/tex] + 20. 1.67492716 × [tex]10^{-27}[/tex] [tex]\approx[/tex] 6.52774 .[tex]10^{-26}[/tex]
 

diemlecute

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng chín 2019
34
5
6
20
Long An
THPT
Số p = Số e = Z =19
Điện tích hạt nhân là 19+
Số hiệu nguyên tử = số điện tích hạt nhân = 19
NTK = A = Z + N = 39
Khối lượng nguyên tử = Khối lượng p + Khối lượng n ( k tính m của e vì m e rất nhỏ, k đáng kể) = 19.1.67262158 × [tex]10^{-27}[/tex] + 20. 1.67492716 × [tex]10^{-27}[/tex] [tex]\approx[/tex] 6.52774 .[tex]10^{-26}[/tex]
Cảm ơn nhiều a:Rabbit71
 
Top Bottom