Khái niệm NST và crômatit

A

assassin193

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em bây giờ lên 11 nhưng học thêm sinh thì là 12, học cô giảng mà mơ hồ quá @@ riết rồi h em ko dám hỏi cô nữa luôn, cô nghiêm quá :|
mấy bác giúp em về mối liên quan giữa NST với cromatit nha, cái khái niệm ấy, ko biết phải nói làm sao nữa, như lúc học cô nói gì mà trong 1 tế bào 1 chiếc có 2 cromatit, rồi gì 1 NST kép = 2 Cromatit.... rồi cô vẽ gì mà 1 tế bào có NST A , a , B , b rồi bảo 2n = 2 cromatit rồi suy ra 2n kép = 4n cromatit ..... đơ luôn :((
mong mấy bác đưa ra khái niệm kĩ càng về NST và cromatit hộ em với, chứ h cứ ko hiểu mãi chỗ đó :((
cám ơn các bác nhiều
 
H

happy.swan

- NST kép gồm 2 crômatit giống nhau và đính ở tâm động. NST kép hình thành do NST đơn tự nhân đôi
=> khái niệm Cromatit chỉ có ở NST kép
- NST đơn không gọi là Cromatit

Khái niệm NST chắc bạn cũng rõ rồi.



- NST kép gồm 2 crômatit giống nhau và đính ở tâm động. NST kép hình thành do NST đơn tự nhân đôi
=> khái niệm Cromatit chỉ có ở NST kép
- NST đơn không gọi là Cromatit
 
Last edited by a moderator:
S

sasani

- NST kép gồm 2 crômatit giống nhau và đính ở tâm động. NST kép hình thành do NST đơn tự nhân đôi
=> khái niệm Cromatit chỉ có ở NST kép

- NST đơn không gọi là Cromatit

Hiểu rồi chứ bạn. Cái này là của lớp 9 mà.
 
Top Bottom