khá hay và khó nũa

H

hanhtay47

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tế bào lưỡng bội của ruồi giấm (2n=8) có khoảng 2,83.10^8 cặp nucleotit. nếu chiều dài trung bình của NST ruồi giấm ở kì giữa dài khoảng 2 micromet thì nó cuộn chặt lại và làm ngắn đi bao nhiêu lần so với chiều dài kéo thẳng của phân tử ADN
 
M

mjnhy3n_1gg5

TB lưỡng bội của ruòi giấm có 2n=8 NST --> có 8 phân tử ADN
8 phân tử ADN này có 2,83.10^8 cặp nu
--> chiều dài 8 ptử này là : 9,622.10^8 ăngstron
--> chiều dài 1 ptử ADN : 1,20275.10^8 ăngstron = 12027,5 mocromet
vây so với chiều dài kéo thẳng của ptử ADN, nó cuộn chặt lại và làm ngắn đi số lần là
(12027,5/2)= 6013,75 lần
 
Top Bottom