kết tủa

  • Thread starter huyenlt.luongdacbang10a2
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,592

H

huyenlt.luongdacbang10a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

kết tủa
cho 3,78 gam ( AL.Mg) vào 250 ml dd X (HCL 1M, H2SO4 0,5 M) ,
số mol H2= 0,2 Mol
Sau pưđược dd C. để trung hoà dd C cần V lít Ba(OH)2 0,01M .
- tìm V ,
- sau khi trung hoà loại bỏ kết tủa . cô cạn tìm khối lượng muối khan
[FONT=.VnTime]
-tìm V của Ba(OH)2­ vào dd C để kết tủa cực đại, tìm m kết tủa cực đại khi đó[/FONT]
[FONT=.VnTime]
[/FONT]MoNG THẦYGIẨI ĐÁP VÀ CÓ NHIỀU DẠNG BÀI TẬP VỀ PHẦN TÌM ĐIỀU KIỆN ĐỂ
m kết tủa cực đại, cực tiểu
 
H

hocmai.hoahoc

Đây là dạng toán muối Al tác dụng với dung dịch kiềm thầy sẽ đưa lên vào ngày 15-04 tại khóa phương pháp giải nhanh. Nếu em muốn hiểu rõ có thể xem bài giảng này tại khóa học.
http://hocmai.vn/course/view.php?id=198&cid=12
Hướng dẫn giải bài của em.
Số mol H+ là 0,5 mà số mol H2= 0,4
Vậy số mol H+ dư là 0,1 mol
Gọi số mol Mg và Al là x và y
24x +27y=3,78
x+ 3y/2= 0,2
Vậy x= 0,03
y= 0,113
Dung dịch gồm Al3+(0,113 mol);Mg2+(0,03 mol); Cl-(0,25 mol); SO42- (0,125 mol) H+ dư 0,1 mol
Trung hòa OH- + H+= H2O
Số mol OH-= số mol H+ dư = 0,1 mol--> Số mol Ba(OH)2 = 0,05 mol-->V=...
Khi cho Ba(OH)2 vào dung dịch có kết tủa
Ba2+ + SO42----->BaSO4
Sau phản ứng này dung dịch thu được gồm
Al3+(0,113 mol);Mg2+(0,03 mol); Cl-(0,25 mol); SO42- còn dư 0,075 mol--> m muối=....
Kết tủa cực đại là Al(OH)3 ko tan
Số mol A3+ + OH----->
Mg2+ + OH----->
H++ OH---------->
Ba2+ + SO42------>
Kết tủa là Al(OH)3; Mg(OH)2 và BaSO4
 
Top Bottom