kết tủa

C

crykiss234

n oh- =0,04...n h+=0,02
=> oh- dư 0,02 kết hợp với fe2+ vừa đủ
=> kết tủa là Fe(0h)2 0,02 mol
và...............BaSo4 0,005
 
L

lady_phantom_93

kết tủa gồm BaSO4 và Fe(OH)2
có nOH- = 2nBaSO4 + nNaOH = 2.0,005+0,03=0,04(mol)----------->nFe(OH)2=0,02(mol)------->mFe(OH)2=1.8(g)
nSO4^2-=0,01 > nBa(OH)2-------->nBaSO4=nBa(OH)2=0,005(mol)---------->mBaSO4=1,165(g)
=>m kết tủa = 1,8+1,165=2,965(g)(ko niết có đúng không nữa) :D
 
H

hokthoi

nOH- =0,04
nH+ =0,02
nFe(2+)=0,02
nBa2+=0,005
nSO4(2-)=0,01

2OH- + Fe(2+) ------>Fe(OH)2
0,02 0,02
nFe(OH)2=0,01
Ba(2+) + SO4(2-)------->BaSO4
0,005 0,01
=>nBaSO4=0,005
 
Last edited by a moderator:
C

crykiss234

...........................ờ nhỉ mình nhầm ;)) đang làm đề tiện thể nghịch luôn mà hokthoi làm bt gì ới tớ làm với nha:D
 
H

hokthoi

hihi em hok 11 thấy bài hay vào làm cho zui.CHÚC CÁC ANH CHỊ THI ĐỖ ĐẠI HỌC NHA!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom