D
dongdongchan
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
giúp giải một số câu trắc nghiệm này nha mọi người
câu1. Một cơ thể có kiểu gen AaBbDd. Nếu trong quá trình giảm phân, có 4% số tế bào bị rối loạn phân li trong giảm phân I ở cặp gen Bb, giảm phân II diễn ra bình thường, các cặp NST khác phân li bình thường. kết quả tạo ra giao tử đột biến với tỉ lệ:
A. 8% B. 1% C. 0,5% D. 11,75%.
câu này mình làm ra 4% không biết có phải đáp án sai ko nữa
Câu 2 bó tay luôn ) Ví dụ nào sau đây không phải là hình thành loài mới bằng dị đa bội?
A. Musa acuminata (2n=22) x M.baisiana (2n=22) → Musa sp (2n= 33).
B. Raphanus sativus(2n=18) x Brassica oleraceae(2n=18)→R.brassica(2n=36).
C. Primula floribuda (2n=18) x P.verticillata (2n=18) → P.kewenis (2n=36).
D. Prunus spinosa (2n=32) x P.divaricata (2n=16) → P. dometica (2n=48).
Câu 3 : Ở một quần thể của loài ngẫu phối, thế hệ xuất phát có 100 cá thể. Trong đó, có 64 con cái mang kiểu gen AA, 32 con cái mang kiểu gen Aa, 4 con đực mang kiểu gen aa. Ở thế hệ F2, kiểu gen aa chiếm tỉ lệ:
A. 2/25 B. 8/25 C. 35/72 D. 5/6
câu1. Một cơ thể có kiểu gen AaBbDd. Nếu trong quá trình giảm phân, có 4% số tế bào bị rối loạn phân li trong giảm phân I ở cặp gen Bb, giảm phân II diễn ra bình thường, các cặp NST khác phân li bình thường. kết quả tạo ra giao tử đột biến với tỉ lệ:
A. 8% B. 1% C. 0,5% D. 11,75%.
câu này mình làm ra 4% không biết có phải đáp án sai ko nữa
Câu 2 bó tay luôn ) Ví dụ nào sau đây không phải là hình thành loài mới bằng dị đa bội?
A. Musa acuminata (2n=22) x M.baisiana (2n=22) → Musa sp (2n= 33).
B. Raphanus sativus(2n=18) x Brassica oleraceae(2n=18)→R.brassica(2n=36).
C. Primula floribuda (2n=18) x P.verticillata (2n=18) → P.kewenis (2n=36).
D. Prunus spinosa (2n=32) x P.divaricata (2n=16) → P. dometica (2n=48).
Câu 3 : Ở một quần thể của loài ngẫu phối, thế hệ xuất phát có 100 cá thể. Trong đó, có 64 con cái mang kiểu gen AA, 32 con cái mang kiểu gen Aa, 4 con đực mang kiểu gen aa. Ở thế hệ F2, kiểu gen aa chiếm tỉ lệ:
A. 2/25 B. 8/25 C. 35/72 D. 5/6
Last edited by a moderator: