Tin học Kết quả S sau khi thực hiện chương trình

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
17
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
Last edited:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Kết quả: S = 0
Câu lệnh gán đầu bị lỗi nên S = 0 sau câu lệnh 1.
Tiếp đến, tới câu lệnh 2, vì S chia hết cho 15 nên nó không thực hiện lệnh ở then nên giá trị của S vẫn là 0.
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Cho biết kết quả của S sau khi thực hiện đoạn chương trình sau:

S: =178;

If (S mod 15) = 13 then S:=(S div 3)*2;
Đáp án: S = 118
Ở câu lệnh if, điều kiện S chia 15 dư 13 đúng cho nên câu lệnh then được thực hiện.
"S div 3 = 178/3 = 59"
"59*2=118"
 
Top Bottom