Hóa 11 Kẽm tác dụng với dung dịch kiềm

nguyen17072003

Học sinh
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
80
20
46
22
Đồng Nai
THPT Xuân Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho V lít dung dịch hỗn hợp baoh2 0,1 M và NaOH 0,3 m và KOH 0,5 m tác dụng với 200 ml dung dịch zncl2 0,3 m và Zn NO3 2 0,2 M Thu được 4,95 gam kết tủa giá trị của v là?
Anh chị giúp em bài này với em không biết làm bài này
Thank you
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho V lít dung dịch hỗn hợp baoh2 0,1 M và NaOH 0,3 m và KOH 0,5 m tác dụng với 200 ml dung dịch zncl2 0,3 m và Zn NO3 2 0,2 M Thu được 4,95 gam kết tủa giá trị của v là?
Anh chị giúp em bài này với em không biết làm bài này
Thank you
Theo gt ta có: [tex]n_{OH^-}=V(mol);n_{Zn^{2+}}=0,1(mol);n_{Zn(OH)_2}=0,05(mol)[/tex]
PT: [tex]Zn^{2+}+2OH^-\rightarrow Zn(OH)_2(1)\\Zn(OH)_2+2OH^-\rightarrow ZnO_2^{2-}+2H_2O(2)[/tex]
Theo (1); (2); gt ta có: [tex]n_{OH^-}=0,3(mol)\Rightarrow V=0,3(l)[/tex]
 
  • Like
Reactions: NHOR

nguyen17072003

Học sinh
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
80
20
46
22
Đồng Nai
THPT Xuân Lộc
Anh ơi Giải giúp em bài này
Dung dịch b chứa H2 SO4 1M 3 Zn SO4 0,25 m dung dịch Q chứa NaOH 0,3 m và KOH 0,5 m Cho V lít Q vào 0,8 lít dung dịch b để thu được kết tủa lớn nhất Giá trị của V là?
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Anh ơi Giải giúp em bài này
Dung dịch b chứa H2 SO4 1M 3 Zn SO4 0,25 m dung dịch cu chứa NaOH 0,3 m và KOH 0,5 m Cho V lít rượu vào 0,8 lít dung dịch b để thu được kết tủa lớn nhất Giá trị của V là?
Rượu nào bạn? Hay là lít dung dịch c vào 0,8 lít dung dịch b?
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Anh ơi Giải giúp em bài này
Dung dịch b chứa H2 SO4 1M 3 Zn SO4 0,25 m dung dịch Q chứa NaOH 0,3 m và KOH 0,5 m Cho V lít Q vào 0,8 lít dung dịch b để thu được kết tủa lớn nhất Giá trị của V là?
Kết tủa lớn nhất tức là $Zn(OH)_2$ không bị hòa tan phần nào.
Theo gt ta có: [tex]n_{H^+}=1,6(mol);n_{Zn^{2+}}=0,2(mol);n_{OH^-}=0,8V(mol)[/tex]
PT: [tex]H^++OH\rightarrow H_2O(1)\\Zn^{2+}+2OH^-\rightarrow Zn(OH)_2(2)[/tex]
Theo (1); (2) ta có: [tex]n_{OH^-}=2(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow V=2,5(l)[/tex]
 
Top Bottom