Văn tiểu học Kể lại một câu chuyện cổ tích mà em biết

Thảo luận trong 'Tiểu học' bắt đầu bởi nguyendangkhoa1370, 20 Tháng một 2019.

Lượt xem: 572

 1. nguyendangkhoa1370

  nguyendangkhoa1370 Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  146
  Điểm thành tích:
  36
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Tiểu học Lomonoxop Mỹ Đình
  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Mọi người giúp em với nhé ! Cảm ơn mọi người
  Đề bài : Kể lại một câu chuyện cổ tích mà em biết theo lời của một nhân vật trong câu chuyện đó ( chuyện ngắn )
   
 2. minhthu2k5

  minhthu2k5 Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  1,065
  Điểm thành tích:
  176
  Nơi ở:
  Quảng Nam
  Trường học/Cơ quan:
  Hogwarts

  Gia đình tôi có hai anh em trai, tôi là út. Bố mẹ tôi đã theo về với tổ tiên hơn mười năm nay. Tôi ở với anh được một thời gian thì anh tôi lấy vợ. Không muốn cho tôi ở chung, họ bèn chia gia tài. Lợi dụng quyền thế của mình, hai vợ chồng chiếm hết tài sản quý giá, chỉ đế lại cho tôi một mảnh nhỏ và cây khế ngọt ở cuối vườn. Là phận em, tôi không đòi hỏi gì cả, và cũng chẳng phàn nàn, chỉ lo làm thuê cuốc mướn kiếm sống qua ngày.
  Đến mùa khế ra qua, bỗng nhiên có một con chim lạ đến ăn hết trái này đến trái khác. Tôi xót ruột lắm bèn than thở cùng chim:
  - Chim ơi! Cơ nghiệp nhà tôi chỉ có mỗi cây khế, chim ăn hết, tôi biết trông cậy vào đâu!
  Chim lạ liền nói:
  - Ăn một quả, trả cục vàng, may túi ba gang, mang đi mà đựng.
  Thế rồi hôm sau chim lạ đưa tôi đi ra một hòn đảo ở tít ngoài khơi đầy vàng châu báu. Y theo lời dặn của chim, tôi chỉ lấy vừa đủ một túi ba gang rồi chim trở về nhà. Từ đó, cuộc sống của tôi trở nên khá giá, giàu có.
  Biết chuyện, vợ chồng anh tôi ngày nào cũng sang nhà tôi năn nỉ xin đổi bộ gia tài để lấy cây khế. Thương anh, tôi đồng ý đổi. Đến mùa khế, vợ chồng anh tôi thay nhau chờ chực ở gốc cây chờ chim lạ đến. Rồi chim lạ cũng đến ăn. Sự việc giống như trước đây chim lạ đã nói với tôi. Chim lạ đi rồi, hai vợ chồng anh tôi hí hửng về nhà may một cái túi nhưng không phải ba gang như chim lạ bảo mà rộng đến mười hai gang.
  Sáng hôm sau chim lạ đến chở anh tôi ra đảo. Vốn là người có tính tham anh tôi chất đầy vàng bạc châu báu ngọc ngà vào túi. Không những thế, anh tôi còn tìm kiếm chỗ nào trên người có thể nhét được, đều nhét vào rồi ì ạch lôi cái túi vàng khổng lồ và thân mình nặng trịch leo lên lưng chim. Nặng quá, chim phải vỗ cánh đến ba lần mới nhấc nổi mình lên được. Lúc bay qua biển, gặp một luồng gió mạnh, chim lảo đảo nghiêng cánh hất anh tôi cùng vàng rơi xuống biển sâu.
  Tôi rất buồn vì cái chết của anh tôi nhưng nghĩ cho cùng đó cũng chính là học cho những kẻ tham lam, ích kỉ như lời ông cha đã dạy "tham thì thâm”.
  Nguồn: google
   
 3. nguyendangkhoa1370

  nguyendangkhoa1370 Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  146
  Điểm thành tích:
  36
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Tiểu học Lomonoxop Mỹ Đình

  cái bài này là chị tự làm ạ
   
 4. minhthu2k5

  minhthu2k5 Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  1,065
  Điểm thành tích:
  176
  Nơi ở:
  Quảng Nam
  Trường học/Cơ quan:
  Hogwarts

  mình đã ghi Nguồn là google rồi bạn nhé
   
 5. nguyendangkhoa1370

  nguyendangkhoa1370 Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  146
  Điểm thành tích:
  36
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Tiểu học Lomonoxop Mỹ Đình

  Nhưng em tìm lại không thấy nó trên đấy chị ạ với cả chị giúp em viết một bài văn tự mình làm để em tham khảo được không ạ
   
 6. minhthu2k5

  minhthu2k5 Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  1,065
  Điểm thành tích:
  176
  Nơi ở:
  Quảng Nam
  Trường học/Cơ quan:
  Hogwarts

  bạn có thể gõ " Kể lại một câu chuyện cổ tích mà em biết theo lời của một nhân vật trong câu chuyện đó" vào google để tìm kiếm nhé Lưu ý lần sau trước khi đặt câu hỏi hãy tìm xem google có hay không đã nhé! Cảm ơn bạn :)
   
 7. nguyendangkhoa1370

  nguyendangkhoa1370 Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  146
  Điểm thành tích:
  36
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Tiểu học Lomonoxop Mỹ Đình

  chị ơi chị có thể giúp em viết một bài văn để em tham khảo đươc không ạ
   
 8. Vương Mạc Thần

  Vương Mạc Thần Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  72
  Điểm thành tích:
  36
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  Trường học/Cơ quan:
  Trung học Cơ sở Vũ Kiệt

  Truyện cổ tích : Cậu bé Tích Chu.
  Thời gian cứ lặng lẽ, âm thầm trôi đi. Tôi giờ đây đã trưởng thành hơn, suy nghĩ chín chắn hơn,đã không còn là cậu bé Tích Chu chỉ biết rong chơi ngày nào nữa. Sống những tháng ngày êm đềm, bình yên bên người bà đáng kính của mình với tôi là điều hạnh phúc nhất và chẳng cần thêm gì cả. Ngỡ rằng nếu không có bà liệu còn có tồn tại Tich Chu của ngày hôm nay ?
  Chẳng được như bao đứa trẻ khác, tôi mồ côi cả cha lẫn mẹ nên từ nhỏ đã sống chung với bà. Nhà lại vốn nghèo, tôi luôn khao khát có một cuộc sống đầy đủ, có cả cha mẹ, có một căn nhà lớn . " Làm sao có thể, đó mãi chỉ là ước mơ xa vời mà thôi ". Phải, tôi đã nghĩ như thế.
  Bà thương tôi lắm ! Hằng ngày, bà làm việc quần quật để kiếm tiền nuôi tôi, có gì ngon bà cũng để dành cho tôi. Ban đêm, tôi đi ngủ còn bà thì thức quạt. Hàng xóm láng giềng ghé chơi, có người còn bảo :
  – Bà ơi! Lòng bà thương Tích Chu cao hơn trời, rộng hơn biển. Lớn lên, Tích Chu sẽ không khi nào quên ơn bà.
  Nhưng khi lớn lên, tôi lại chẳng được như vậy. Bà ngày đêm vất vả làm việc, còn tôi chỉ biết rong chơi mà không nhận ra rằng bà đã già yếu lắm rồi.
  Công việc mệt mỏi, ăn uống kham khổ nên bà bị ốm. Bà bị sốt cao nhưng chẳng ai chăm nom, hỏi thăm gì. Là cháu mà tôi cũng lờ đi, mải rong chơi vói bạn bè.
  Một ngày nọ, khi vừa đi chơi về tôi chợt thấy bà biến thành chim rồi bay đi. Hốt hoảng vô cùng, tôi liền kêu lên :
  – Bà ơi! Bà đi đâu?Bà hãy ở lại với cháu!
  – Cúc cu … cu! Cúc … cu cu! Bà khát quá không thể chịu nổi phải hóa thành chim để bay đi kiếm nước. Bà đi đây, bà không về nữa đâu!
  – Bà ơi ! Cháu sai rồi ! Cháu sẽ đi lấy nước cho bà.
  – Chậm mất rồi cháu ạ ! Bà đi đây.
  Nói rồi, bà liền vỗ cánh bay đi, tôi vội chạy theo bà nhưng tất cả đều vô ích. Tôi òa khóc, tôi thương bà lắm, hối hận lắm ! Ngay lúc ấy, một bà tiên hiện lên và bảo :
  – Nếu cháu muốn bà trở lại thành người thì cháu phải đi lấy nước suối Tiên cho bà cháu uống. Đường lên suối Tiên xa lắm, cháu có đi được không?
  Nghe bà Tiên nói, tôi mừng rỡ vô cùng, vội vàng hỏi đường đến suối Tiên, rồi chẳng một phút chần chừ, tôi hăng hái đi ngay.
  Trải qua nhiều ngày đêm lặn lội trên đường, vượt qua rất nhiều nguy hiểm, cuối cùng tôi cũng lấy được nước suối mang về cho bà uống. Được uống nước suối Tiên, bà tôi trở lại thành người.
  Từ đấy, tôi sống hạnh phúc cùng bà. Hằng ngày phụ giúp bà làm việc, chỉ monng rằng : bà sẽ mãi mãi bên cạnh tôi.
   
  Quang Thị Thúy thích bài này.
 9. tudu._.1995

  tudu._.1995 Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  610
  Điểm thành tích:
  101
  Nơi ở:
  Hà Tĩnh
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Bắc Hồng

  Tên tôi là Khang, vốn làm nghề tiều phu. Bố mẹ mất sớm, tôi sống thui thủi một mình trong một căn lều dựng tạm nơi bìa rừng. Cuộc sống của tôi cứ êm đềm trôi qua cho đến một ngày tôi gặp một sự lạ kì.
  Hôm ấy, cũng như mọi khi, tôi vác rìu vào rừng đốn củi. Không hiểu tay chân vụng về thế nào, tôi làm rơi rìu xuống con sông gần đó. Nước sâu, sông rộng, khó lòng lấy lại được rìu. Mà đó lại là kế sinh nhai duy nhất. Tôi buồn lắm! Ngày mai, ngày kia … và những ngày sau nữa tôi lấy gì mà kiếm củi nuôi thân đây? Càng nghĩ nước mắt tôi càng tuôn nhiều, chảy dài trên khuôn mặt đen xạm của tôi. Đúng lúc đó, một cụ già râu tóc bạc phơ xuất hiện trước mặt tôi. Trông cụ thật hiền lành và phúc hậu với vầng trán cao, khuôn mặt hồng hào. Ôn tồn cụ hỏi:
  – Có chuyện gì mà con khóc thảm thiết vậy?
  Tôi bèn thật thà kể đầu đuôi mọi chuyện cho ông lão nghe. Nghe xong, ông lão cười và hứa sẽ tìm lại chiếc rìu cho tôi. Tôi vui lắm!
  Nói rồi, ông lão lặn ngay xuống sông. Chỉ một lát sau ông đã ngoi lên, trên tay cầm một lưỡi rìu bằng vàng sáng lấp lánh. Ông giơ rìu lên hỏi tôi:
  – Đây có phải rìu của cháu không?
  Dù chiếc rìu đó rất đẹp và có giá trị nhưng không phải rìu của mình thì đừng có lấy. Tôi vội trả lời:
  – Không! Đó không phải cây rìu của cháu đâu ông ạ!
  Nghe tôi nói xong, ông cụ lại lặn xuống sông một lần nữa. Lần này khi ngoi lên ông cụ cầm trên tay cầm một lưỡi rìu bằng bạc trông rất thích mắt. Cụ vẫn hỏi như cũ:
  – Đây có phải rìu của cháu không?
  Tôi không ngần ngại mà từ chối ngay:
  – Thưa ông, cái này cũng không phải rìu của cháu.
  Không nản, ông cụ lại tiếp tục lặn xuống sông lần nữa. Một lát sau, ông ngoi lên khỏi mặt nước với chiếc rìu bằng sắt hết sức bình thường, cán rìu nhìn còn hơi cũ. Nhưng đó chính là chiếc rìu của tôi. Sung sướng tôi reo to:
  – Đây mới chính là rìu của cháu ông ạ!
  Nghe vậy, ông lão đưa lại rìu cho tôi và nói. Cháu quả là một chàng trai thật thà, nghèo nhưng không tham lam. Cháu xứng đáng được thưởng. Ta tặng cho cháu cả ba lưỡi rìu này. Nói xong, ông lão vụt biến mất. Tôi biết mình gặp tiên nên chắp tay cảm tạ rồi về nhà. Nhờ ba chiếc rìu đó, tôi có cuộc sống ấm no và hạnh phúc trọn đời.
   
 10. Hỗ trợ Windows

  Hỗ trợ Windows Banned Banned Thành viên

  Bài viết:
  304
  Điểm thành tích:
  71
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THCS Hùng Sơn

  Gợi ý khái quát cách almf bài cho bạn nhé :
  -Nhân vật mà bạn nghe câu chuyện này có thể là ông , bà , bố mẹ ,....
  -Bạn trình bày giống như làm trong tiết kể chuyện thôi : Gioiws thiệu , nội dung , ...
  -Ý nghĩa rút ra từ câu chuyện
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY