Hóa 8 KĐCL văn hóa mũi nhọn năm 16-17

Phamthilequyen908@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười 2018
25
8
6
Nghệ An
THCS Nam Kim
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt chay hoàn toàn 13 gam hỗn hợp A gồm C và S trong khí O2 vừa đủ, sau phản ứng thu được hỗn hợp khí B gồm CO2 và SO2 có tỉ khối đối với khí H2 là 29
a) Tính thành phần % theo khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp A ?
b) Tính thể tích khí O2 đã phản ứng ở đktc?
c) Tính khối lượng KMnO4 cần dùng để khi phân hủy thu được lượng khí O2 ở trên ? Biết hiệu suất phản ứng phân hủy KMnO4 là 80%.
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
a) Gọi số mol C và S lúc đầu lằn lượt là a và b (mol)
M(B) = 29.2 = 58
Áp dụng sơ đồ đường chéo ta có:
Tui sửa mãi mà lập đc sơ đồ, thôi bạn tự lập nhé.
--> nCO2/nSO2 = 3/7
ptpư: C + O2 --t--> CO2
------a--------------a
S + O2 --t--> SO2
b--------------b
--> a/b = 3/7
Lại có: 12a + 32b = 13
Giải 2 pt trên ta được a = 0,15, b = 0,35
Từ đó bạn tính thành phần % nhé
b) nO2 = a + b = 0,5
--> VO2 = 0,5.22,4 = 11,2
c) ptpư: 2KMnO4 --t--> K2MnO4 + MnO2 + O2
------------1-------------------------0,5
--> mKMnO4 = 1.158.100/80 = 197,5g
 

Phamthilequyen908@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười 2018
25
8
6
Nghệ An
THCS Nam Kim
a) Gọi số mol C và S lúc đầu lằn lượt là a và b (mol)
M(B) = 29.2 = 58
Áp dụng sơ đồ đường chéo ta có:
Tui sửa mãi mà lập đc sơ đồ, thôi bạn tự lập nhé.
--> nCO2/nSO2 = 3/7
ptpư: C + O2 --t--> CO2
------a--------------a
S + O2 --t--> SO2
b--------------b
--> a/b = 3/7
Lại có: 12a + 32b = 13
Giải 2 pt trên ta được a = 0,15, b = 0,35
Từ đó bạn tính thành phần % nhé
b) nO2 = a + b = 0,5
--> VO2 = 0,5.22,4 = 11,2
c) ptpư: 2KMnO4 --t--> K2MnO4 + MnO2 + O2
------------1-------------------------0,5
--> mKMnO4 = 1.158.100/80 = 197,5g
Cảm ơn bạn! ;)
 
Top Bottom