Hóa 8 KClO3 và KMnO4

0904195003

Học sinh
Thành viên
17 Tháng bảy 2018
21
7
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a, Lấy cùng một lượng KClO 3 và KMnO 4 để điều chế khí O 2 . Chất nào cho nhiều
khí O 2 hơn.
b, Nếu điều chế cùng một thể tích khí oxi thì dùng chất nào kinh tế hơn ?? Biết
giá KClO 3 là 96.000đ/kg và KMnO 4 là 30,000đ/kg
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
a, Lấy cùng một lượng KClO 3 và KMnO 4 để điều chế khí O 2 . Chất nào cho nhiều
khí O 2 hơn.
b, Nếu điều chế cùng một thể tích khí oxi thì dùng chất nào kinh tế hơn ?? Biết
giá KClO 3 là 96.000đ/kg và KMnO 4 là 30,000đ/kg
Giả sử có 1 gam mỗi chất KMnO4 và KClO3 :
2KClO3 -> 3O2
2/245-------3/245
2KMnO4 -> 1O2
1/158---------1/316
-> KClO3 cho nhiều oxi hơn
Tương tự giả sử 1 mol oxi rồi tính tiền ra :p
 

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
a, Lấy cùng một lượng KClO 3 và KMnO 4 để điều chế khí O 2 . Chất nào cho nhiều
khí O 2 hơn.
b, Nếu điều chế cùng một thể tích khí oxi thì dùng chất nào kinh tế hơn ?? Biết
giá KClO 3 là 96.000đ/kg và KMnO 4 là 30,000đ/kg
a, Giả sử lấy cùng một khối lượng là a gam
[tex]2KClO_{3}\overset{t^{o}}{\rightarrow}2KCl + 3O_{2}[/tex]
[tex]\frac{a}{122,5}[/tex] -> [tex]\frac{3a}{2.122,5}[/tex]
[tex]2KMnO_{4}\overset{t^{o}}{\rightarrow}K_{2}MnO_{4}+ MnO_{2}+ O_{2}[/tex]
[tex]\frac{a}{158}[/tex] -> [tex]\frac{a}{2.158}[/tex]
[tex]\Rightarrow KClO_{3}[/tex] nhiều hơn
b/ Tính khối lg rồi nhân với giá tiền
 
Top Bottom