kần gấp!!

T

thanhcuc92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp M ở thể lỏng, chứa 2 ankam. để đốt cháy hoàn toaàn hỗn hợp cần dùng vừa hết 63.28 l kk(dktc) . Hấp thụ hết sp cháy vào dd Ca(OH)2 lấy dư thu đc 36.00g kết tủa . Biết rằng 2 ankan cách nhau 2ngt C. XĐ công thức phân tử của 2 ankan đó
CÁC ANH CHỴ LÀM KỸ BÀI HỘ E NÁ!!:)>-
 
P

phong12a1

Hỗn hợp M ở thể lỏng, chứa 2 ankan. để đốt cháy hoàn toaàn hỗn hợp cần dùng vừa hết 63.28 l kk(dktc) . Hấp thụ hết sp cháy vào dd Ca(OH)2 lấy dư thu đc 36.00g kết tủa . Biết rằng 2 ankan cách nhau 2ngt C. XĐ công thức phân tử của 2 ankan đó
CÁC ANH CHỴ LÀM KỸ BÀI HỘ E NÁ!!:)>-
Bài làm:Làm kĩ nha!
2 Ankan
A;CnH2n+2
B:Cn+2H2n+6 (n>4)
--->CnH2n+2 + (3n+1)/2O2------->nCO2 + n+1H2O
a 0.5a(3n+1) an
Cn+2H2n+6 + (3n+7)/2O2------->n+2 CO2 + n+3H2O
b 0.5b(3n+7) b(n+2)
Theo gt:
-->0.5a(3n+1) + 0.5b(3n+7)=0.565
an +b(n+2) =0.36
---->a+b =0.05 mol
-->7.2-n=40b
-->n=5.6.7
-->CTPT
 
Top Bottom