Hóa 9 Kali

daukhai

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
3 Tháng tám 2018
459
391
76
14
Nghệ An
Trường Tiểu Học DIễn Thành

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Có 70g dd KOH 20% (ddA)
a) Cho 5,85g Kali vào dd A thu được dd B. Tính C% dd B
b) Cho 320g dd CuSO4 10% vào dd A thu được kết tủa E và dung dịch F. Tính khối lượng kết tủa E và C% dd F
a, Theo gt ta có: $n_{KOH}=0,25(mol);n_{K}=0,15(mol)$
[tex]2K+2H_2O\rightarrow 2KOH+H_2(1)[/tex]
[tex]\Rightarrow \sum n_{KOH/dd}=0,4(mol)[/tex]
Mặt khác $m_{dd}=70+5,85-0,15=75,7(g)$
Từ đó tính $C\%$
b, Ta có: $n_{CuSO_4}=0,2(mol)$
Theo phương trình tính kết tủa và tìm những chất còn lại trong dung dịch
 
Last edited:
  • Like
Reactions: daukhai
Top Bottom