Toán 10 [K7_50] Xác định tọa độ giao điểm

Pineapple <3

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
750
964
111
Hà Nội
THCS-THPT Tạ Quang Bửu

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Xác định tọa độ giao điểm của parabol [tex]y=ax^{2}+bx+c[/tex] với trục tung. Tìm điều kiện để parabol này cắt trục hoành tại hai điểm phân biệt và viết tọa độ của các giao điểm trong trường hợp đó.
(P) giao Oy tại A(0;c)
Xét pt hoành độ giao điểm của (P) và Ox là [tex]ax^2+bx+c=0[/tex](*)
Để (P) giao Ox tại 2 điểm pb<=> (*) có 2 nghiệm pb [tex]\Leftrightarrow b^2-4ac> 0[/tex]
Khi đó giao điểm là [tex]B\left ( \frac{-b+\sqrt{\Delta }}{2a};0 \right );C\left ( \frac{-b-\sqrt{\Delta }}{2a};0 \right )[/tex]
 
  • Like
Reactions: Pineapple <3
Top Bottom