Hóa 10 [K7_101] Tính số gam

Pineapple <3

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
750
964
111
Hà Nội
THCS-THPT Tạ Quang Bửu

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
nFeCl3 = 0,1 mol => nCl2 = 0,1.3/2 = 0,15 mol
2KMnO4 + 16HCl -----> 2KCl + 2MnCl2 + 5Cl2 + 8H2O
0,06<--------0,48------------------------------------0,15
mKMnO4 = 0,06.158
V HCl = nHCl/CM = 0,48/1 = 0,48 lít = 480 lít
 
  • Like
Reactions: Pineapple <3
Top Bottom