Vật lí 11 [K13_21] Tính cường độ điện trường tổng hợp.

Pineapple <3

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
750
964
111
Hà Nội
THCS-THPT Tạ Quang Bửu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại hai điểm A và B cách nhau 5 cm trong chân không có hai điện tích [tex]q_{1}=+16.10^{-8}C[/tex] và [tex]q_{2}=-9.10^{-8}C[/tex]. Tính cường độ điện trường tổng hợp và vẽ vecto cường độ điện trường tại điểm C nằm cách A 1 khoảng 4 cm và cách B 1 khoảng 3 cm.
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Tại hai điểm A và B cách nhau 5 cm trong chân không có hai điện tích [tex]q_{1}=+16.10^{-8}C[/tex] và [tex]q_{2}=-9.10^{-8}C[/tex]. Tính cường độ điện trường tổng hợp và vẽ vecto cường độ điện trường tại điểm C nằm cách A 1 khoảng 4 cm và cách B 1 khoảng 3 cm.
[TEX] E_{1}=\frac{Kq1}{AC^2}=9.10^{9}.\frac{|16.10^{-8}|}{(0,04)^{2}}=9.10^{5}(V/m) \\ \\ E_{2}=\frac{Kq2}{BC^2}=9.10^{9}.\frac{|9.10^{-8}|}{(0,03)^{2}}=9.10^{5}(V/m) [/TEX]
Năm nay mình mới học lớp 10 thôi, phần này chỉ học sơ nên mình chỉ tính được tới đây >< Anh @trà nguyễn hữu nghĩa giúp bạn ấy với ạ.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Tại hai điểm A và B cách nhau 5 cm trong chân không có hai điện tích [tex]q_{1}=+16.10^{-8}C[/tex] và [tex]q_{2}=-9.10^{-8}C[/tex]. Tính cường độ điện trường tổng hợp và vẽ vecto cường độ điện trường tại điểm C nằm cách A 1 khoảng 4 cm và cách B 1 khoảng 3 cm.
upload_2019-5-19_20-13-57.png
Bạn tính cường độ điện trường do điện tích tại A và B gây ra tại C giống như Thiên Thuận. Rồi dùng quy tắc cộng vector sẽ thấy vector E là cạnh huyền của tam giác vuông, do đó: [tex]E = \sqrt{E_1^2 + E_2^2} = ?[/tex]
 
Top Bottom