Vật lí 11 [K12_21] Tìm các điểm có cường độ điện trường bằng 0

Pineapple <3

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
750
964
111
Hà Nội
THCS-THPT Tạ Quang Bửu

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
2 điện tích điểm [tex]q_{1}=+3.10^{-8}C[/tex] và [tex]q_{2}=-4.10^{-8}C[/tex] đc đặt cách nhau 10 cm trong chân ko. Hãy tìm các điểm mà tại đó cường độ điện trường bằng không.
Đó 2 điện tích trên trái dấu nên vị trí điểm cần bằng sẽ nằm ở ngoài khoảng q1 và q2. Lại có /q1/ < /q2/ nên r1<r2 hay vị trí điểm nằm ngoài khoảng, gần q1 hơn
=> E1=E2 hay q1/ r1^2 = q2/ r2^2
=>q1/r1^2 = q2/ (r1+0.1)^2
=> Bạn tự tính nhé :D:D
 
Last edited:
Top Bottom