P
paprongchet


de` cho hàm số y=-x3+3(m+1)x2- (3m2+7m-1)x +m2+1
tjm m de hs dat cuc tjeu taj 1 diem co hoanh do <1
no giai la de hs co cuc tieu thj y'=0 co 2 nghjem fan bjet
va hoanh do cuc tieu <1 xay ra trong 2 truong hop
dat y'=f(x)
x1<1<x2 va x1<x2<1
th1 X1<1<X2 \Leftrightarrow af(1)<0
\Leftrightarrow (-3)(-3+6(m+1)-(3m2+7m-1))<0
ạ co the gjaj thjck taj sao :X1<1<X2 \Leftrightarrow af(1)<0????????????
va X1<x2<1 \Leftrightarrow af(1)\geq0
tjm m de hs dat cuc tjeu taj 1 diem co hoanh do <1
no giai la de hs co cuc tieu thj y'=0 co 2 nghjem fan bjet
va hoanh do cuc tieu <1 xay ra trong 2 truong hop
dat y'=f(x)
x1<1<x2 va x1<x2<1
th1 X1<1<X2 \Leftrightarrow af(1)<0
\Leftrightarrow (-3)(-3+6(m+1)-(3m2+7m-1))<0
ạ co the gjaj thjck taj sao :X1<1<X2 \Leftrightarrow af(1)<0????????????
va X1<x2<1 \Leftrightarrow af(1)\geq0