jup mih mấy bài tập này nhé

H

hoadkbp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:điện phân 100ml dung dịch hh chứa Cu(NO3)2 0,5M và NaCl 1,5M.cho tới khi nước bắt đầu điện phân ở cả 2 cực thì dừng lại.dung dịch thu được sau khi điện phân có thể hòa tan tối đa m gam Al2O3.giá trị của m
câu 2:để luyện được 800 tấn gang có hàm lượng sắt là 95% thì khối lương quặng manhetit có chứa 80% Fe3O4 cần dùng là:(biết trong quá trình sx lượng sắt bị hao phí là 1%/
câu 3:đốt cháy 9,8 g Fe trong không khí thu được hh X gồm FeO,Fe2O3,Fe3O4.để hòa itan X cần dùng vừa hết 500ml HNO3 1,6M,thu được V lít NO ở đkc (sp khử duy nhất)giá trị V là
 
B

bacho.1

Bạn tham khảo nhé

câu 1:điện phân 100ml dung dịch hh chứa Cu(NO3)2 0,5M và NaCl 1,5M.cho tới khi nước bắt đầu điện phân ở cả 2 cực thì dừng lại.dung dịch thu được sau khi điện phân có thể hòa tan tối đa m gam Al2O3.giá trị của m
câu 2:để luyện được 800 tấn gang có hàm lượng sắt là 95% thì khối lương quặng manhetit có chứa 80% Fe3O4 cần dùng là:(biết trong quá trình sx lượng sắt bị hao phí là 1%/
câu 3:đốt cháy 9,8 g Fe trong không khí thu được hh X gồm FeO,Fe2O3,Fe3O4.để hòa itan X cần dùng vừa hết 500ml HNO3 1,6M,thu được V lít NO ở đkc (sp khử duy nhất)giá trị V là
Mình giúp bạn câu 1 và câu 3 vì nó hay gặp còn câu 2 thì bạn chịu khó suy nghĩ nhé , nó không quá khó đâu
Câu 1
Phương trình điện phân ( thật chú ý nhé , nhiều bạn nhầm rồi )
1 ) [TEX]Cu(NO_{3})_{2} +2 NaCl ------- Cu + 2NaNO_{3} + Cl_{2}[/TEX]
dư 0,05 mol NaCl
2) [TEX]2NaCl +H_{2}O --------2NaOH + Cl_{2} + H_{2}[/TEX]
suy ra có 0,05 mol NaOH
Vậy viết Pt tác dụng với Al2O3 và suy ra ta có 0,025 mol Al2O3 bị hoà tan và m = 2,55 g
Câu 3 (Nếu mình không nhớ nhầm thì bài này nằm ở bt bảo toàn mol nguyên tố thầy Sơn , Bài này hay )
số mol Fe = 0,175 mol . Có muối thu đước = Fe(NO3)3 ghi chú không có muối nào khác
suy ra có 0,175.3 mol N trong đó = 0,525 mol
đề cho số mol HNO3 = 0,8 mol suy ra có 0,8 - 0,525 mol NO ( vì bằng N tự do ) = 0,275 mol
vậy suy ra đáp án V =6,16 l
Vậy đấy bạn ạ , Chúc ban học tốt !
 
Top Bottom