Jup mh vs.

H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Theo đề bài: [TEX]w=(1+i\sqrt{3})z+2\Rightarrow z=\frac{w-2}{1+i\sqrt{3}}[/TEX]
Thay vào biểu thức: [TEX]|z-1|=2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow |\frac{w-2}{1+i\sqrt{3}}-1|=2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow |\frac{w-3-i\sqrt{3}}{1+i\sqrt{3}}|=2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{|w-3-i\sqrt{3}|}{|1+i\sqrt{3}|}=2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{|w-3-i\sqrt{3}|}{2}=2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow |w-3-i\sqrt{3}|=4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-3)^2+(y-\sqrt{3})^2=16[/TEX]
Vậy tập hợp là đường tròn tâm [TEX]I(3; \sqrt{3}); R=4[/TEX]
 
Top Bottom