Júp e mớy ạg

N

nanalll

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: thêm dần dung dịch KOH 33,6% vào 40,3ml dung dịch HNO3 37,8% ( d=1,24g/ml) đến khi trung hòa hoàn tòan thi được dung dịch A. Đưa dung dịch A về 0 độ C thu được dung dịch B có nồng độ 11,6% và khối lượng muối tách ra là m(g). TÍnh m
 
P

phuthuyaoden_2020

KOH+HNO3--->KNO3+H2O
tính theo gt,ta có:nHNO3=nKOH=nKNO3=0,3(mol)
mddKOH=50(g)
mddHNO3=50(g)\Rightarrow tổng mdd=100(g)
mKNO3(ở 0 độ C)=11,6(g)
\Rightarrow m(tách ra)=18,7(g)
:)nếu có vấn đề gì thì gửi lại nha
 
Top Bottom