jai zum thank nhjeu

M

messivippro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho 400ml nước vào 100 mldd HClcos pH=2. pH của đ thu được là bao nhiêu
2)trộn 20 ml dd HCl 0,05M với 20 ml dd H2SO4 0,075M . nếu coi thể tích sau pha trộn bằng tổng thể tích của 2 dd đầu và H2SO4 điện li hoàn toàn thì pH của dd thu được là
3)cho V1 lít dd NaOH có pH=12 vào nước để được V2 lít dd có pH=11 ,TÍNH v1/V2
4)trộn 300ml dd HCl có pH=2 với 200ml dd NaOH có pH=12 sau đó thêm vào 500ml nước ,pH của dd sau phản ứng
5)dd X gồm CH3COOH O,1M và CH3COONa O,1M , biết ở 25 độ C, Ka của CH3COOH là 1,75*10^(-5) và bỏ qua sự phân ly của nước ,giá trị pH của dd X ở 25độ C là
 
L

lan_phuong_000

1)cho 400ml nước vào 100 mldd HClcos pH=2. pH của đ thu được là bao nhiêu
2)trộn 20 ml dd HCl 0,05M với 20 ml dd H2SO4 0,075M . nếu coi thể tích sau pha trộn bằng tổng thể tích của 2 dd đầu và H2SO4 điện li hoàn toàn thì pH của dd thu được là
3)cho V1 lít dd NaOH có pH=12 vào nước để được V2 lít dd có pH=11 ,TÍNH v1/V2
4)trộn 300ml dd HCl có pH=2 với 200ml dd NaOH có pH=12 sau đó thêm vào 500ml nước ,pH của dd sau phản ứng
5)dd X gồm CH3COOH O,1M và CH3COONa O,1M , biết ở 25 độ C, Ka của CH3COOH là 1,75*10^(-5) và bỏ qua sự phân ly của nước ,giá trị pH của dd X ở 25độ C là
1. pha 400 ml nước vào 100ml dd HCl = pha loãng 4 lần dd HCl
Ta có: pH=2 => [H+] ban đầu=[HCl]=0.01M
[HCl] sau khi pha loãng = $\dfrac{0.01}{4}$=0.0025M
=> pH=-log(0.0025)=2.6
2. $n_{H+}=n_{HCl}+2n_{H2SO4}=0.05x0.02+2x0.075x0.02=0.004$ (mol)
=> $[H+]=\dfrac{0.004}{0.02+0.02}=0.1M$
=> pH=-log(0.1)=1
3. $[OH-] ban đầu=\dfrac{10^{-14}}{10^{-12}}=0.01M$
$[OH-] sau=0.001M$
=> $\dfrac{V1}{V2}=\dfrac{0.001}{0.01}=0.1$
4. [H+]=0.01 => $n_{H+}=0.01x0.3=0.003$ (mol)
[OH-]=0.01 => $n_{OH-}=0.002$ (mol)
pt ion rút gọn H+ + OH- --> H2O
=> $n_{H+}$ dư = 0.003-0.002=0.001 (mol)
=> [H+] sau pư = $\dfrac{0.001}{0.5+0.5}$ = 0.001M
=> pH=3
5. CH3COONa -> CH3COO- + Na+
[CH3COO-]=[CH3COONa]=0.1M
CH3COOH <=> CH3COO- + H+
x mol................. x mol........... x mol
(0.1-x)M............. xM...............xM
=> $k_c=\dfrac{(0.1+x).x}{(0.1-x)}=1,75.10^{-5}$
=> $x=1.75.10^{-5}$
=> [H+]= $1.75.10^{-5}$
=> pH=4.76

 
Top Bottom