jai jum mjh voi!SP lan 7 chua lam het

N

nguoicontaynguyen_2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 11: một dung dịch hấp thụ bức xạ có bước sóng 0.3(microm) và phát ra bức xạ có b/s 0.52(microm). Người ta gọi hiệu suất của sự phát quang là tỉ số giữa năng lượng a/s phát quang và năng lượng a/s hấp thụ. Số photon bị hấp thụ dẫn đến sự phát quang chiếm tỉ lệ 1/5 của tổng số photon chiếu tới dung dịch. Hiệu suất của sự phát quang của dung dịch là:
A.15.7%................B.11.54%...................C.7.5%........................D.26.82%
.
.
jag nj lam the nao may b.....mjh k bjt.....may b jai chi tiet jum mjh voi!....ah co nhug jag nao cug lin wan tuog tu bai nj hok may b........co thj moi ngui chi?ra cho mjh voi'...
mjh cam on nhju``:|
....còn câu nj mjh mún hỏi may b nữa
câu 7 - đề lần hai - THPT chuyên ĐH Vinh
Hai cuộn dây mắc nt trog mạch điện xoay chiều, điện áp trên chúng có cùng giá trị hiệu dụng nhưng lệch pha nhau pi/3. Cuộn 1 có điện trở thuần r1=can3Z_L1 thì cuộn hai có:
A.Z_L2=2Z_L1; r2=0.5r1...........B.Z_L2=Z_L1; r2=r1............C.Z_L2=can3*r2...............D.Z_L2=2*Z_L1; r2=0...
Đ.a là D.Z_L2=2*Z_L1; r2=0...
 
Last edited by a moderator:
A

atulara

Câu 11: một dung dịch hấp thụ bức xạ có bước sóng 0.3(microm) và phát ra bức xạ có b/s 0.52(microm). Người ta gọi hiệu suất của sự phát quang là tỉ số giữa năng lượng a/s phát quang và năng lượng a/s hấp thụ. Số photon bị hấp thụ dẫn đến sự phát quang chiếm tỉ lệ 1/5 của tổng số photon chiếu tới dung dịch. Hiệu suất của sự phát quang của dung dịch là:
A.15.7%................B.11.54%...................C.7.5%........................D.26.82%

Câu 1:
Ta thấy số photon bị hấp thụ dẫn đến sự phát quang chiếm tỉ lệ 1/5 của tổng số photon chiếu tới dung dịch tức là:
[TEX]\frac{{N}_{pq}}{{N}_{ht}} = \frac{1}{5}[/TEX]
Áp dụng công thức tính hiệu suất sự phát quang:
[TEX]H = \frac{{P}_{pq}}{{P}_{ht}}.100 = \frac{{N}_{pq}\frac{hc}{{\lambda }_{pq}}}{{N}_{ht}\frac{hc}{{\lambda }_{ht}}}.100 = \frac{1}{5}.\frac{15}{26}.100 = 11,54%[/TEX]
 
N

nguoicontaynguyen_2112

uk...........mjh bjt rui......cam on b......con jag nao lien wan tuog tu k b.......ns mjh bjt vs.............
 
Top Bottom