IT QUA

H

haa1

mam rợ, bái phục thật. Tiện giải nốt cho bài này với nghĩ mãi ko ra.
Dung dịch X gồm ancol êtylic và H2O. Cho 20,2g X tác dụng với Na dư thấy thoát ra 5,6l H2( dktc). Độ ancol của dung dịch là:
A. 82.73
B. 81,73
C. 80.73
D. 92
( bài này post 1 lần rùi nhưng sau hôm đấy lại đi chơi mấy hôm nên ko biết chũng nó giải sao nữa, ai biết giải lại dùm mình nhớ) ^^
 
N

nguyenanhtuan1110

haa1 said:
mam rợ, bái phục thật. Tiện giải nốt cho bài này với nghĩ mãi ko ra.
Dung dịch X gồm ancol êtylic và H2O. Cho 20,2g X tác dụng với Na dư thấy thoát ra 5,6l H2( dktc). Độ ancol của dung dịch là:
A. 82.73
B. 81,73
C. 80.73
D. 92
( bài này post 1 lần rùi nhưng sau hôm đấy lại đi chơi mấy hôm nên ko biết chũng nó giải sao nữa, ai biết giải lại dùm mình nhớ) ^^
Đặt n(C2H5OH)=x
n(H2O)=y
ta có
x+y=5.6/22.4*2=0.5
46x+18y=20.2
-->x=0.4 và y=0.1
m(C2H5OH)=18.4g-->V(C2H5OH)=23l
m(H2O)=1.8g-->V(H20)=1.8L
ĐỘ RƯỢU=100*23/(23+ 1.8 ) = 92.74
 
N

nhocgyny3

ủa, cái khối lượng riêng rượu ở đâu mà suy ra đc V rượu hay thế. Hay là mình phải nhớ cả mấy cái khối lượng riêng đó nữa.
 
H

haa1

tg ko đc dùng cái khối lượng riêng đấy cơ, thì ra đc dùng àh, thế thì ko có gì khó lém nhỉ? Hôm nay mất điện cả nagyf, tối mờ tối mịt mới lên đc, bực thật
 
Top Bottom